Posted on: December 1, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Làm gì để doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất ô tô toàn cầuSáng 28-11, tại Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất ô tô toàn cầu” với sự tham gia của nhiều Bộ, Ngành, doanh nghiệp.
Theo Bộ Công thương; Ô tô là một sản phẩm thông dụng của xã hội hiện đại, đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người là đi lại và vận tải hàng hóa. Để sản xuất một chiếc ô tô có thể cần tới hàng chục nghìn loại chi tiết, linh kiện khác nhau. Do đó, ngành công nghiệp ô tô là “khách hàng” của rất nhiều ngành công nghiệp khác, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ (CNHT).
Chính vì vậy việc phát triển CNHT nói chung và CNHT ngành ô tô sẽ tạo thêm điều kiện để hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng khả năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), góp phần tạo tăng trưởng bền vững’…vv.
Thời gian qua, Chính phủ cũng đã không ngừng tạo ra những cơ chế, chính sách để ngành này được phát triển mạnh và bền vững trong thời gian tới. Thành tựu mang lại là có thể thấy rõ.
Có thể kể đến; tỷ lệ nội địa hóa một số dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước khá cao do khả năng cung ứng các sản phẩm CNHT nội địa được cải thiện.
Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và CNHT cho ngành công nghiệp ô tô đã gia tăng liên tục với sự tham gia các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế
Các doanh nghiệp CNHT cho ngành công nghiệp ô tô bên cạnh việc cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa đã có xuất khẩu.
Năng lực công nghệ của nhiều doanh nghiệp CNHT cho ngành ô tô Việt Nam đã được tăng cường. Một số doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ, máy móc của các nước EU và Nhật Bản. Các tiêu chuẩn, công cụ quản lý tiên tiến cũng đã được các doanh nghiệp quan tâm và áp dụng.
Tuy nhiên thực tế hiện nay, công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ ở nước ta còn vô vàn khó khăn, hạn chế! Nguyên nhân do đâu, hạn chế còn tồn tại; đặc biệt là giải pháp để phát triển CNHT là bài toán sẽ được làm rõ qua diễn đàn này

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment