Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 1

kinh nghiệm đặt tour du lịch thái lan tết 2020 giá rẻ chỉ 3tr995 từ sài gòn tphcm hà nội đà nẵng huếkinh nghiệm đặt tour du lịch thái lan tết 2020 giá rẻ chỉ 3tr995 từ sài gòn tphcm hà nội đà nẵng huế là du khách nên đặt vào tháng 10 trước khoảng 6 tháng khi đó vé máy bay sẽ rẻ hơn so với đặt càng gần ngày đi và khi đó sẽ giảm được chi phí tốt nhất.

Gần đây Theo xếp hạng Thành phố Điểm đến Toàn cầu 2019 (Global Destination Cities Index) mới được công bố bởi Mastercard Inc., thủ đô Bangkok là điểm đông khách nhất thế giới năm 2018 – năm thứ tư liên tiếp, vượt qua Paris (Pháp) và London (Anh).

Bangkok dẫn đầu bảng xếp hạng khi hơn 22 triệu lượt khách quốc tế ở qua đêm trong năm ngoái, theo sau là Paris và London với hơn 19 triệu lượt khách. London là thành phố duy nhất trong top 10 có lượng khách quốc tế qua đêm giảm trong năm ngoái với mức giảm gần 4%. Trong khi đó, thủ đô Tokyo của Nhật được dự báo có lượng du khách quốc tế tăng mạnh nhất trong năm nay với mức hơn 10% lên hơn 14 triệu lượt.

Theo một báo cáo do Mastercard công bố vào năm ngoái và là điểm đến sinh lợi tốt thứ 4 thế giới. Tại châu Á, quốc gia này dẫn đầu về tổng chi tiêu của du khách nước ngoài.

Theo Bloomberg, ngành công nghiệp không khói này chiếm khoảng 1/5 GDP của nước này. Tuy nhiên, sức nóng của ngành này đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi đồng Baht Thái tăng giá và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

Ngành trọng điểm này cũng đang đối mặt với tình trạng lượng du khách Trung Quốc giảm mạnh, gây nguy cơ đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế. Ngành này từng có nhiều năm tăng trưởng với tốc độ khoảng 10% mỗi năm nhờ lượng du khách Trung Quốc tăng bùng nổ. Tuy nhiên, vụ lật thuyền hồi năm 2018 ở Phuket khiến hàng chục khách Trung Quốc thiệt mạng đã khiến lượng khách Trung Quốc tham quan suy giảm. Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc cũng là lý do khiến người dân nước này đi nước ngoài ít hơn.

Tuy nhiên, một điểm sáng là lượng du khách Ấn Độ liên tục tăng trong nhiều tháng gần đây nhờ có thêm đường bay thẳng giữa hai nước, ưu đãi thị thực (visa), và quan trọng hơn là người Ấn ngày càng giàu.

Theo dự báo, lượng khách Ấn sẽ đạt ít nhất 10 triệu lượt vào năm 2028, tăng gấp hơn 5 lần so với năm 2018. Tương tự, lượng khách Trung Quốc tăng từ 800.000 lượt vào năm 2008 lên hơn 10 triệu lượt vào năm 2018.

Theo dự báo, sau 8 năm nữa, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Quan trọng hơn, tầng lớp trung lưu của nước này ngày càng phát triển. Bởi vậy, theo các chuyên gia, ngành này có cơ sở để hy vọng du khách Ấn Độ trở thành một “mỏ vàng” mới để khai thác.

Đất nước xinh đẹp này đang nỗ lực duy trì vị thế điểm đến hàng đầu Đông Nam Á
Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết ngân sách 120 triệu baht sẽ được chi cho các dự án kích thích và sẽ bổ sung cho kế hoạch phát 1.000 baht cho mỗi người dân để chi tiêu vào tham quan do Bộ Tài chính đề xuất.

Theo ông Phiphat, ngân sách trên sẽ được sử dụng vào 3 biện pháp. Thứ nhất, tập trung vào dự án có tên gọi “Chỉ 100 baht để đến thăm tất cả các vùng”. Dự án này sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 10.000 người may mắn trong các ngày 9/9, 10/10 và 11/11 và 12/12 để trao phần thưởng là một gói với giá chỉ 100 baht. Thứ hai, Bộ này sẽ phát triển một ứng dụng ví điện tử cho du khách để chi tiêu trong các chuyến đi và sẽ hoàn lại cho du khách 15% số tiền chi tiêu. Thứ ba, du khách sẽ được khuyến khích thực hiện các chuyến đi vào các ngày trong tuần thay vì vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ kéo dài và sẽ nhận được nhiều ưu đãi và giảm giá. Tuy nhiên, các chi tiết của biện pháp này hiện chưa được soạn thảo.

Bộ này khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy việc miễn thị thực nhập cảnh cho các du khách từ Trung Quốc và Ấn Độ mặc dù Nội các đã bác bỏ ý tưởng này. Trước đó, trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, nên đã quyết định gia hạn miễn phí xin thị thực tại điểm đến cho du khách đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ, đến tháng 4/2020 nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Theo Bộ trưởng Phiphat, hy vọng có thể đạt được mục tiêu đón 40 triệu du khách nước ngoài trong năm nay, đồng thời ước tính rằng những người này sẽ chi tiêu khoảng 3.370 tỉ baht (khoảng 110 tỉ USD) khi đến “Đất nước Chùa Vàng”.

Ngoài các biện pháp quảng bá đối với du khách nước ngoài, Chính phủ cũng sẽ thúc đẩy nước này trở thành một trung tâm triển lãm quốc tế và cố gắng duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á.

Ngành này là một động lực quan trọng của nền kinh tế, chiếm khoảng 20% nền kinh tế nước này, trong khi doanh thu từ du khách nước ngoài đóng góp khoảng 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Xem thêm tại đây
————————————
#tourthailan #dulichthailan #tourdulichthailan

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment