Posted on: November 25, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Khai mạc lễ hội ‘cam Cao Phong hương sắc đất Mường’ | VTC6VTC6 | Tại lễ hội có nhiều hoạt động sôi nổi như Lễ ra mắt Hội sản xuất và kinh doanh cam huyện Cao Phong. Lễ hội có 74 gian hàng bày bán các sản phẩm cam, quýt, bưởi và các sản phẩm nông sản và 120 gian hàng thủ công, mỹ nghệ.
Theo báo cáo của UBND huyện Cao Phong, hiện toàn huyện có trên 3.000 ha cam, với sản lượng trên 40.000 tấn cam. Sản lượng niên vụ năm 2018 – 2019 đạt trên 40.000 tấn, giá tại thời điểm bình quân 20.000-25.000 đồng/kg.
Lễ hội cam hôm nay nhằm tôn vinh những người trồng cam đã cố gắng nỗ lực xây dựng thương hiệu cam Cao Phong được cả nước biết đến và hướng tới xuất khẩu. UBND Tỉnh cũng sẽ tiếp tục kết nối với các nhà đầu tư, mở rộng thị trường để các sản phẩm nông sản sạch của huyện Cao Phong nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nói chung tiếp tục phát triển, vươn xa hơn nữa.

Sản phẩm cam của huyện Cao Phong từ năm 2014 đã trở thành sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Năm 2016, cam Cao Phong được cấp Chứng nhận “Top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng,” Đồng thời, được Trung tâm Khoa học Công nghệ và Phát triển nông thôn Việt Nam cấp chứng nhận đạt Cúp vàng sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam…
Nhân dịp này, huyện Cao Phong đã ra mắt Hội sản xuất và kinh doanh cam Cao Phong để những người trồng cam của địa phương cùng chung tiếng nói phát triển bền vững, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho sản phẩm. Lễ hội cam Cao Phong lần thứ V được diễn ra từ ngày 23 đến 29/11/2019…/.

Đăng ký youtube:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

Leave a Comment