Posted on: November 23, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Kế hoạch Starlink của SpaceX (Mỹ) đưa công nghệ 5G Huawei (Trung Quốc) thành đồ cổ !Ngày 24/5, tên lửa Falcon 9 lần lượt đưa 60 vệ tinh phát sóng Internet vào không gian. Đây là những vệ tinh đầu tiên nằm trong dự án phủ sóng Internet giá rẻ mang tên Starlink của SpaceX. SpaceX của Elon Musk dự kiến phóng gần 12.000 vệ tinh lên vùng quỹ đạo thấp, chia thành hai chòm với số lượng 4.409 vệ tinh và 7.518 vệ tinh. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chấp thuận phóng một nửa con số trên trong vòng 6 năm tới.

Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch trong những tuần tới, “phi đội” thử nghiệm có thể mở đường cho một dịch vụ internet tốc độ cao toàn cầu và sinh lợi trong vài năm tới.

Sau khi phóng những vệ tinh đầu tiên vào không gian trong dự án Starlink của SpaceX, nhiều người kỳ vọng khu vực vùng sâu vùng xa, những nơi Internet không thể tiếp cận theo cách thông thường sẽ được kết nối với thế giới trong tương lai.

Lợi thế 5G mà Huawei và Trung Quốc đang có sẽ trở lên lỗi thời, khi mà trong vòng 6 năm tới Elon Musk và SpaceX sẽ phóng 12.000 vệ tinh lên không trung, đủ để cung cấp dịch vụ Internet khắp hang cùng, ngõ hẻm trên toàn cầu, với tốc độ còn nhanh hơn 5G từ 10 đến 50 lần. Khi ấy người ta không cần hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn, hàng triệu các trạm thu phát sóng BTS, không cần hệ thống dây cáp Internet chạy dưới biển xuyên đại dương, chằng chịt trên mặt đất, dưới lòng sông như hiện tại. Khi ấy chúng ta có thể sử dụng Internet cả trên hải đảo, trên biển, trên không trung, thậm trí cả trên sao hoả nữa. Bước tiến mới của Mỹ sẽ khiến công nghệ 5G của Huawei trở thành ĐỒ CỔ

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment