Posted on: December 29, 2019 Posted by: admin Comments: 3

Hướng dẫn làm biển LED vẫy dùng led fullHướng dẫn làm biển quảng cáo đèn led đơn giản nhanh chóng
Biển quảng cáo đèn led là loại biển quảng cáo đang hot nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng bởi với thiết kế đa dạng có thể chuyển tải được nhiều nội dung và nội dung được tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng điều đó đã làm cho loại biển quảng cáo này chiếm một vị thế lớn trên thị trường biển quảng cáo hiện nay. Vậy cách làm biển quảng cáo đèn led như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để biết được nhé!
Thứ nhất, về Cơ khí:
Đầu tiên, Bạn nên biết cách cắt rạch cắt biển mica hoặc aluminium (alu – alcorest) .Tạo khung biển theo kích thước và hình dạng bạn muốn
Tiếp teo bạn ghép tấm mica hoặc alu vào khung biển sao cho đẹp, không thấm nước . Khoan mica để gắn đèn led, làm biển quảng cáo LED bạn định dùng loại bóng nào thì dùng mũi khoan nhỏ hơn 1 chút để khi cắm bóng vào nó có độ vững chắc cao.
Cần lưu ý: Nếu bạn biết thiết kế chữ bằng chương trình COREL DRAW và có gu phối mầu thì rất tốt. Trước khi làm các bước trên bạn nên tạo ra bản vẽ các đường nét của nội dung bien quang cao bạn muốn bộc lộ, sau đó hãy khoan các lỗ để cắm đèn).
Sau khi các bóng đèn led được làm biển quảng cáo LED găm lên bề mặt của tấm biển rồi việc tiếp theo là bạn đi dây và đấu trở phù hợp cho loại bóng bạn đang dùng hoặc bỏ qua bước này nếu bạn dùng led đúc mua sẵn ngoài cửa hàng.
Thứ 2, về Điện tử
Để làm phần điện tử bạn cần chuẩn bị các linh kiện sau:
– Bảng điều khiển bien led dien tu có bán sẵn (tên thương nghiệp gọi là kênh nháy)
– 01 con chip điều khiển (Bạn có thể chọn loại chip có cài sẵn trình nháy)
– 01 Nguồn 5v/hoặc 12v thậm chí là 1 chiếc Adapter nho nhỏ nếu số bóng của bạn ít (dưới 2.000 bóng)
Như vậy là bạn đã đi được 2/3 quãng đường làm biển quảng cáo đèn led rồi đấy nhé! Giờ thì bắt tay vào hoàn thành nốt phần còn lại để có được mẫu biển quảng cáo đèn led ưng ý thôi nào!
Thứ 3. Phần lập trình đèn Led
Khi bạn mua các linh kiện này ở các nhà cung cấp họ sẽ miễn phí cho bạn một CD có coppy sẵn phần mềm hoặc bạn cũng có thể cầm USB đi để coppy nó về máy tính của bạn vì thế bạn không cần phải quá lo lắng khi nói đến lập trình nhé.
Sau khi thực hành các bước trên bạn thực hành các thao tác đấu nối và ráp mặt biển vào với khung như vậy là bạn đã hoàn thành xong bảng quảng cáo đèn led cho mình rồi nhé!

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/cong-nghe

Categories:

3 People reacted on this

Leave a Comment