Posted on: June 6, 2019 Posted by: Shirlene Gerace Comments: 0

Hướng dẫn cách viết một mẫu CV xin việc cơ bản đúng chuẩn

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách biết một mẫu CV xin việc cơ bản hay và ấn tượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi dưới đây.

Hướng dẫn cách viết một mẫu CV xin việc cơ bản đúng chuẩn

1. Mẫu CV xin việc cơ bản cần có những gì?

CV giống như một mẫu sơ yếu lý lịch, trong đó tóm tắt ngắn gọn những thông tin liên quan đến bản thân bạn. CV được coi là một tài liệu ngắn gọn và chi tiết để đi xin việc. Một mẫu CV xin việc cơ bản cần bao gồm đầy đủ những nội dung chính của một bản CV cần có.

Vậy cấu trúc cơ bản của các mẫu cv xin việc cần có những nội dung gì? Khi viết CV xin việc bạn cần có những nội dung sau đây:

– Tiêu đề CV và thông tin liên hệ: Tiêu đề CV là vị trí bạn muốn ứng tuyển vào công ty đó. Thông tin liên hệ bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ.

– Mục tiêu nghề nghiệp trong CV: là những định hướng tương lai và tham vọng bản thân đối với công việc đang ứng tuyển.

– Kinh nghiệm làm việc: thể hiện những trải nghiệm, vốn có của bạn về ngành nghề đang ứng tuyển. Điều này thể hiện trình độ bạn đang ở đâu trong thang điểm nghề nghiệp đó. Ví dụ bạn viết CV cơ khí thì phần này nên nêu tất cả những công việc mà bạn làm trong ngành cơ khí để cho nhà tuyển dụng nắm bắt rõ những kinh nghiệm của bạn có thích hợp với công việc đó không.

– Trình độ giáo dục:  tập trung chủ yếu vào quá trình học chuyên ngành hoặc quá trình học gần đây nhất của bạn.

– Kỹ năng nghề nghiệp: thể hiện những kỹ năng bạn có liên quan và có thể phục vụ bạn làm tốt công việc sắp tới, bổ trợ cho phần kinh nghiệm nghề nghiệp.

– Phần bổ sung (sở thích, sở trường): Phần này không bắt buộc cần có trong CV, nhưng nếu CV của bạn quá trống trải thì có thể bổ sung để làm nổi bật rằng bạn là người phù hợp với văn hóa công ty.

Tất cả những phần trên đều là những phần mục cần có trong một bản CV cơ bản. Nhưng những phần mục đó cần được chọn lọc chi tiết và ngắn gọn xúc tích nhất có thể trước khi đưa vào bản CV của bạn.

Mẫu CV xin việc cơ bản cần có những gì?

2. Kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp trong một CV xin việc cơ bản

Phần quan trọng nhất trong một mẫu CV xin việc cơ bản chính là kinh nghiệm làm việc và kỹ năng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn cách viết phần kinh nghiệm và kỹ năng trong một bản CV xin việc.

2.1. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV xin việc

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong một mẫu CV xin việc thể hiện trình độ của bạn đang ở đâu trong thang điểm của công việc đó. Và nó thể hiện bạn là người có năng lực, có thể đảm nhiệm được vị trí này hay không. Chính vì thế nhà tuyển dụng đánh giá cao rất nhiều phần này trong một bản CV và cũng đồng thời quyết định số điểm được ứng tuyển vào vị trí đó hay không.

Một số chú ý sau bạn cần có trong phần kinh nghiệm nghề nghiệp:

– Tập trung vào các thành tích bạn đạt được trong công việc cũ, vai trò và trách nhiệm trong công việc trước bạn là gì?

– Sử dụng các động từ hành động: Được tạo ra, đã được phân tích, trên cơ sở dữ liệu, đã thực hiện, đã không phải chịu trách nhiệm về việc tạo, phân tích và thực hiện. Điều này giúp tạo ấn tượng hơn trong phần mô tả các kinh nghiệm của bạn.

– Điều chỉnh CV của bạn hợp với công việc. Đọc kỹ mô tả công việc và kiểm tra những nhiệm vụ nào sẽ được mong đợi ở bạn. Tập trung vào những phần đó nhiều hơn.

2.2. Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp là một phần đóng vai trò quan trọng không kém kinh nghiệm làm việc. Nhất là trong tình huống bạn là sinh viên mới ra trường và không có nhiều kinh nghiệp nghề nghiệp, kỹ năng sẽ bổ trợ cho bạn tốt hơn.

Khi nói đến các kỹ năng cho một CV, một vấn đề quan trọng hơn bất kỳ vấn đề nào khác: chính là sự liên quan. Các kỹ năng bạn quyết định đưa vào CV phải phù hợp với công việc bạn đang cố gắng đạt được.

Bắt đầu với một trang nháp. Trong đó, hãy liệt kê tất cả các kỹ năng chuyên nghiệp của bạn. Sau đó kiểm tra mô tả công việc cho các kỹ năng mong muốn của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn.

Cuối cùng chọn lọc những kỹ năng phù hợp nhất có thể bổ trợ cho bạn trong công việc, điền vào CV thật ngắn gọn và xúc tích. Đây là phần cực kỳ quan trọng để tạo nên một bản cv xin việc thành công. Vì vậy, bạn phải thật chú ý để nhà tuyển dụng thấy được những giá trị mà bạn sẽ mang lại qua việc trình bày trong cv.

Một số vấn đề cần lưu ý trong CV xin việc cơ bản

3. Một số vấn đề cần lưu ý trong CV xin việc cơ bản

Lựa chọn các địa chỉ tạo cv cũng sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện cv của bạn trở nên dễ dàng hơn. Một trong các địa chỉ đang được các bạn trẻ sử dụng mà bạn có thể tham khảo ngay là https://timviec365.vn/, bạn muốn tìm mẫu cv nào thì có thể truy cập website để tìm kiếm.

Lúc này, ngoài những phần chính trong một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn hay bất kì ngôn ngữ nào bạn cần chú ý đến những phần mục sau:

– Chọn phông chữ rõ ràng, dễ đọc:

Sử dụng một trong các kiểu chữ CV tiêu chuẩn : Arial, Tahoma hoặc Helvetica nếu bạn thích phông chữ sans-serif và Times New Roman hoặc Bookman Old Style nếu phông chữ serif là lựa chọn thông thường của bạn. Và sử dụng cỡ chữ 11 đến 12 pt và khoảng cách đơn. Đối với tên và phần tiêu đề của bạn, chọn cỡ chữ 14 đến 16 pt.

– Phù hợp với bố cục CV của bạn: Đặt lề một inch cho cả bốn phía. Hãy chắc chắn rằng các tiêu đề CV của bạn thống nhất với nội dung, và làm cho tiêu đề lớn hơn những phần khác và in đậm.

– Đừng nhồi nhét CV của bạn với nhiều hình họa: Hãy ghi nhớ càng đơn giản càng đẹp. Một CV với gam màu đen trắng là gam màu thông dụng khi sử dụng CV.

– Làm cho CV của bạn ngắn gọn và có liên quan: Những thông tin của bạn có trong CV cần thật liên quan và ấn tượng, ngoài ra cần có tính logic, ngắn gọn và xúc tích nhất có thể. Tránh lan man dài dòng, để bản CV bị loãng những thông tin quan trọng.

Để viết được một mẫu CV xin việc cơ bản bạn cần nắm vững được các yếu tố quan trọng trên. Hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết của chúng tôi hữu ích giúp bạn có thể hoàn thiệt mẫu CV xin việc của bản thân hoàn hảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Categories: