Posted on: November 23, 2019 Posted by: admin Comments: 0

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG CHO BÉ 0-12 THÁNG – Hello CookieCHUYỆN RĂNG CỎ
Mình cũng không hiểu vì sao người ta lại gọi là răng cỏ. Nhưng nếu răng mọc nhiều như cỏ thì chắc không cần phải chăm sóc nhiều mọi người nhỉ hihi
Nói đến chuyện chăm sóc răng sữa cho con thì nhiều người bảo mình rằng : ” Răng sữa thôi mà, sau này răng vĩnh viễn hẳn chăm chút”. Hay ” Mới có mấy cái răng à , cần gì phải đánh…”. Mình đồng ý rằng con còn nhỏ, con sẽ phải thay răng sau này. Nhưng cái mình muốn bây giờ là tập thói quen tốt cho con.

MÌNH ĐÃ CHĂM SÓC RĂNG CON THẾ NÀO?

Từ khi con còn trong tháng, mình đã dùng gạc rơ lưỡi hoặc khăn xô mềm, thấm chút nước rồi lau nướu con mỗi ngày một lần.

Đến khi con đã ngồi vững , mình cho con ngồi xem mẹ đánh răng. Ôi ảnh thích lắm. Mình cho con làm quen với bàn chải. Con cầm , con cắn rồi con ném, Con nghịch với gáo nước, rồi con ngắm mình trong gương, con thích thú, cười tít mắt.
Cứ như thế ngày qua ngày, hai mẹ con rủ nhau đi đánh răng sau mỗi lần ăn xong. Để con ngồi an toàn, mình đã tận dụng ghế ăn và nịch con lại để con không bị ngã. Rồi đến một ngày , cái răng đầu tiên của con xuất hiện. Mình chuyển sang dùng bàn chải silicon xỏ ngón tay và kem đánh răng trẻ em không có flour. Ngày đánh răng hai lần, sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. Lượng kem đánh răng chỉ bằng hạt gạo thôi vì con còn nhỏ mà.

Hôm nay là lần đầu tiên con được đi khám răng. Bác nha sĩ đã tặng cho con bàn chải với phần lông rất mềm dành cho bé 4 tháng trở lên. Bác ấy còn dặn mình nên chải kỹ mặt trong của răng vì rất dễ bị sâu răng ở đó. Và thêm một lưu ý nhỏ nữa là , con có thể bị chảy máu nướu ở vài lần đầu đánh răng do nướu các con còn non nên dễ bị trày xước. Nhưng việc đó là bình thường, mẹ chỉ cần lau hoặc xúc miệng cho con bằng nước là được. Nếu có điều kiện, bạn nên đem con đi khám răng 3 tháng 1 lần.

LÀM SAO KHI CON KHÔNG HỢP TÁC

– Cho con nhìn vào gương: em bé rất thích nhìn vào gương, vừa đánh răng vừa thấy bạn nhỏ nào trong gương, con sẽ thích thú hơn.

– Hát các bài hát về đánh răng: bạn nên học một số bài hát về đánh răng rửa mặt bằng tiếng việt hay tiếng anh rồi hát cho con nghe tạo không khí vui vẻ hơn.

– Tạo âm thanh khi đánh răng: mình hay vừa chà răng con, vừa tạo âm thanh kít kít- két két khi đánh răng làm con thấy hào hứng hơn

– không nên ép con. Nếu con phản đối quá, bạn nên ngừng lại và thử lại vào lần sau, để con thấy đánh răng là một niềm vui.

❤️❤️ Bạn đã chăm sóc răng của con thế nào? Cùng chia sẻ để bổ sung kinh nghiệm cho nhau nhé ❤️❤️
Vũ Ngọc – mẹ Cookie

#baby #teeth #takecarebaby #embe #chamsoc #2019

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment