Posted on: November 26, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Hướng dẫn cách ăn tôm tít ( bề bề ) ngon bá cháyTôm tít còn có nhiều tên gọi khác nhau như tôm tích, bọ ngựa biển hay bề bề, Với người dân miền Nam và miền Trung thì sẽ quen với cái tên gọi Tôm tít còn với người dân miền Bắc thì nói Bề Bề hầu như ai cũng biết. Nhưng dù với tên gọi nào thì loại tôm này sẽ khiến nhiều bạn mê mẩn vì ngọt thịt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu đam mê bất tận của bạn là hải sản thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món tôm tít ngon lành. Tuy nhiên, để mua được tôm tít tươi ngon cũng cần có một chút “bí kíp”, rồi cách bóc vỏ tôm tít, các món ngon từ tôm tít bạn cũng cần phải biết qua nha. Bởi vậy nên PQTV làm video này để hướng dẫn cách ăn tôm tít hay bề bề cho các bạn nha.
Hướng dẫn cách chọn tôm tít ngon: Bạn có biết mùa Tôm tít là mùa nào không?
Tôm tít hay bề bề bây giờ thì có quanh năm nhưng thời điểm tôm tít vào mùa là từ tháng 2 dương lịch đến hết tháng 8. Trong khoảng thời gian này, tôm tít được bày bán khắp nơi từ những khu du lịch biển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cho đến các khu chợ hải sản, nhà hàng ở tỉnh thành như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Dương thì đều có cả. Muốn tôm tít đạt độ tươi ngon nhất, thịt chắc, gạch nhiều thì nên chọn tôm vào khoảng tháng 2 đến tháng 5. Cũng giống như các loại giáp xác khác, vào ngày rằm tôm tít dễ bị ốp, rộp dù còn sống hay đã chết. Vì vậy, tốt nhất là tránh mua tôm tít vào những ngày trăng tròn bạn nha.
Cách bóc vỏ tôm tít
Tôm tít có lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân nên rất dễ đứt tay nếu bạn không biết cách bóc vỏ tôm tít. Để lấy được toàn bộ thịt tôm tít, tất cả những gì bạn cần là một cây kéo. Bước đầu tiên là bạn lật ngửa con tôm tít, cắt bỏ đầu sau đó cắt 2 bên mép dọc theo thân tôm tít. Tiếp theo bạn bóc lớp bỏ bụng của tôm ra rồi một tay giữ lớp vỏ cứng, một tay lột phần thịt ra khỏi vỏ. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tách được phần thịt tôm tít một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không sợ bị đứt tay.
Tiếp đến thì PQTV sẽ giới thiệu tới các bạn các món ngon từ tôm tít nè, đảm bảo xem tiếp là thể nào ngày mai cũng đi ra chợ xách ngay 1kg tôm tít về chế biến cho coi.
Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt và có vị béo nên chế biến được nhiều món ăn ngon như: Tôm tít nấu bún, nấu canh, rang me, cháy tỏi hay tôm tít nướng muối ớt.
1. Tôm tít Hấp
2. Tôm tít nướng muối ớt
3. Tôm tít rang muối
4. Tôm tít rang tỏi thơm
5. Bún tôm tít
6. Canh Tôm tít
Hy vọng trên đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để các bạn biết cách lựa chọn tôm tít tươi ngon cũng như là các công thức nấu món tôm tít siêu ngon mà các bạn có thể lựa chọn để chế biến cho người thân của mình mỗi ngày. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ!
#cachantomtit #cacmonngontutomtit #cachbocvotomtit
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

Leave a Comment