Posted on: October 28, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Hát nhép tại HẠ LONG LIGHTING SHOW FESTIVAL 2019 | Lễ hội ánh sáng lớn nhất Miền BắcNói về câu chuyện “Hát đè – Hát nhép”, xin phép lấy một ví dụ cụ thể.
Cũng trong chương trình Lễ hội ánh sáng, khi kết thúc phần trình diễn của mình, chị Tâm đã bonus thêm bài “Vì em quá yêu anh” để chiều theo khán giả. 😊
Vì ko chuẩn bị từ trước nên BTC đã mở nguyên bài hát của gốc của chị, nên có thể nhận rõ 2 giọng: 1 giọng live và 1 giọng trong bản thu âm, nhưng vì giọng chị quá mạnh nên phần live đã đè bẹp phần thu âm :))
Tương tự, Bích Phương cũng hát đè lên bản thu âm nhưng vì giọng live chưa ổn nên bị phần thu âm lấn át.

Bàn về vấn đề hát đè hay hát nhép, ca, nhạc sĩ Sỹ Luân chia sẻ: “Hát nhép và hát đè khác nhau nhiều lắm. Hát nhép là mở nguyên bản thu âm, bản chuẩn, có vocal, đã được chỉnh sửa trầm – bổng theo ý muốn là những bản chúng ta hay nghe ở CD, Audio, … Như vậy, hát nhép là một dạng “giả vờ hát” với phần đã thu âm trước. 😀😀

Đối với hát đè, các ca sĩ hát live trên nền nhạc nhưng sẽ được hỗ trợ bởi backing vocal – phần hát được làm nhỏ tiếng đi để lót giọng. Thường hay hát đè, hát chồng ở những đoạn điệp khúc để cho hay cho mượt cho dày dặn. Đôi khi cũng để hát đè từ đầu nhưng hầu hết chỉ là để hỗ trợ biểu diễn. Đây là kỹ thuật mà nhà sản xuất muốn ca sĩ có phần biểu diễn hoàn hảo trên sân khấu”

Nam ca sĩ nhấn mạnh, với các ca khúc nhạc sôi động, tiết tấu nhanh thường các ca sĩ khi hát live sẽ chọn phương án hát đè. Ở trường hợp Bích Phương, nếu nghe kỹ thì vẫn có thể nhận ra giọng hát trực tiếp của nữ ca sĩ đang hát đè lên nền nhạc có backing vocal, khi bị giật mic chỉ còn lại giọng nền.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

Leave a Comment