Posted on: October 29, 2019 Posted by: admin Comments: 0

GIÁM ĐỐC THIẾT KẾ CỦA APPLE RỜI KHỎI CÔNG TYTheo tuyên bố của Apple hôm 27/6, cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive sẽ rời công ty. Tuy nhiên, ông Ive sẽ vẫn duy trì mối quan hệ khắng khít với “táo khuyết” dù không còn làm việc tại công ty.
CNBC đưa tin, cổ phiếu của Apple đã giảm 1% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vì tin tức trên.
Ông Jony Ive được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất tại Apple, chịu trách nhiệm về kiểu dáng công nghiệp và giao diện của tất cả sản phẩm chính của “táo khuyết”, bao gồm iPhone và iMac.
Tính đến nay, vị giám đốc này đã làm việc tại Apple trong hơn 20 năm.
Ông sẽ thành lập công ty thiết kế của riêng mình (có tên gọi là LoveFrom) cùng người bạn lâu năm và nhà thiết kế đồng nghiệp Marc Newson, Financial Times đưa tin. Apple sẽ là một trong những khách hàng đầu tiên của LoveFrom.
“Mặc dù không còn là nhân viên, tôi vẫn sẽ tham gia vào hoạt động của Apple. Tôi hi vọng mối quan hệ giữa chúng tôi sẽ kéo dài nhiều năm nữa. Đây dường như là thời điểm phù hợp để thay đổi”, ông Ive chia sẻ.
“Jony là bậc kì tài trong thế giới thiết kế và vai trò của anh ấy trong sự hồi sinh của Apple là không hề nói quá. Từ sản phẩm iMac đột phá năm 1998 đến iPhone và tham vọng chưa từng có của Apple Park, Jony đã dành rất nhiều năng lượng và mối quan tâm vào chúng”, CEO Tim Cook tuyên bố.
Apple chưa chọn ra người kế nhiệm công việc của Ive. Thay vào đó, ông Evans Hankey (Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận Thiết kế Công nghiệp) và ông Alan Dye (Phó Chủ tịch phụ trách bộ Thiết kế Giao diện Con người) sẽ đảm nhận thêm trách nhiệm thiết, Apple cho hay.
Hai nhà thiết kế trên sẽ báo cáo cho ông Jeff Williams, CEO của Apple. Trước đó, cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive trực tiếp báo cáo công việc với Tim Cook.
Trong những năm gần đây, ông Ive đã dành phần lớn thời gian để xây dựng Apple Park, khuôn viên trị giá 5 tỉ USD của công ty tại Cupertino, California.
Tháng trước, Apple đã chính thức khai trương trụ sở mới với một buổi hòa nhạc trong khuôn viên 5 tỉ USD này.
“Có một số dự án quan trọng mà tôi cảm thấy tôi đã hoàn thành, chẳng hạn như Apple Park (bắt đầu năm 2004). Vài tuần trước, chúng tôi đã chính thức khai trương khuôn viên mới. Đó là một dự án thực sự có ý nghĩa, không giống như nhiều dự án khác, bởi nó là dành cho chúng tôi”, ông Ive chia sẻ.

File word download FREE:
File PPT download FREE:
■ Group:
■ Facebook:
■ Donate:
■ Instagram:
■ Email: tien65238@gmail.com

🔜 Nơi có những nội dung tin tức nổi bật của xã hội, Mọi người nhớ xem và ửng hộ nhá.

© Copyright by BẠN KHÔNG BIẾT ⚠ Do not Reup ⚠

tags:
#BAIHOCMOI #baihocmoi
#baihochay #tinhaymoingay
#moingay1trangsach
#nguoidocsach #theeconomist
#nghethuatgiaotiep #daycondungcach
#VietnamBusinessInsider
#cafef #hosotuyetmat
#tuduydotpha

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

Leave a Comment