Đua ghe ngo huyện Long Phú – Sóc Trăng 2019 | Vòng đua thứ 2
Lễ hội đua ghe Ngo huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng vừa diễn ra ngày 2-11-2019, tại đoạn sông Hưng Thạnh (ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng). Đây là các trận đua ghe Ngo của Giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 17 huyện Long Phú và là một trong các hoạt động chính của Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV – khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.
Tham gia giải có 10 đội ghe nam đến từ thành phố Sóc Trăng, các huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành và chủ nhà Long Phú. Giải thu hút người dân đến xem bởi tính hấp dẫn và quyết liệt với các trận tranh tài, sự so kè của các ghe Ngo từng mét nước thật sự làm mãn nhãn của hàng nghìn khán giả hai bên bờ sông.
Cùng với việc duy trì, gìn giữ và phát huy môn thể thao truyền thống đồng bào Khmer được tỉnh Sóc Trăng tổ chức thường xuyên tại địa phương thì giải đua ghe Ngo, huyện Long Phú là một trong những giải đua truyền thống, được tổ chức hàng năm, thu hút được sự tham gia của các đội ghe Ngo trong tỉnh. Đây là cơ hội để cho các đội ghe Ngo có dịp thi đấu, cọ sát, đánh giá lại các kỹ chiến thuật trong quá trình tập luyện, rút kinh nghiệm để chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất cho cuộc tranh tài và giành thứ hạng cao trong giải đua ghe Ngo tại Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL năm 2019 sắp diễn ra.
Sau hơn nửa ngày tranh tài sôi nổi, ghe Ngo chùa Chrôi Tưm Chắs đến từ thành phố Sóc Trăng đã xuất sắc giành hạng Nhất; xếp hạng Nhì là đội ghe của chùa Săng Ker của huyện Long Phú và hạng 3 là đội ghe chùa Đay Tà Suốs thuộc huyện Mỹ Tú.
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News
————————————–
E-mail: vlognews68@gmail.com
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage: www.facebook.com/langthang3mien
source: https://medinaportal.net
Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/
Rất tuyệt vời anh ơi
Very good
👍
Giải gì a oi
Tuyệt vời
Quá đông vui