Posted on: September 24, 2019 Posted by: admin Comments: 35

[Du lịch châu Âu] Tự lái thuyền ở làng cổ tích Giethoorn – Làng 800 tuổi không có đường đi, Hà LanChuyến thăm làng cổ tích Giethoorn của #HàLan của #TàiKibo, mùa xuân 2019.
– Đăng ký kênh youtube:
– Link facebook:
———————————–
Giới thiệu về làng cổ tích #Giethoorn

Giethoorn là ngôi làng thuộc tỉnh Overijssel của Hà Lan. Ngôi làng cách thủ đô Amsterdam khoảng 120 km, khoảng 1 giờ 45 phút chạy xe ô tô. Ngôi làng được hình thành từ thế kỉ 13 bởi những người dân đến khai thác than bùn. Dân gian kể rằng những người nông dân ban đầu phát hiện ra một bộ sừng của loài dê hoang dã được cho là chết trong trận lụt năm 1170. Sừng dê (“Goat horn”), hay Geytenhoren, bị rút ngắn thành Giethoorn. Hàng thế kỷ sau lũ, nước tiếp tục định hình lịch sử và cảnh quan của ngôi làng. Nơi đây được mệnh danh như là “Venice của Hà Lan”.
Có nhiều cách để đi đến làng Giethoorn, thông thường, khi các bạn đi du lịch Hà Lan, các bạn có thể đi từ nhà ga trung tâm Amsterdam đến bến tàu Steenwijk rồi bắt tiếp chuyến bus số 70 hoặc 270 đến làng Giethoorn. Giá vé tàu từ Amsterdam đến Steenwijk là 23.4 eur một chiều. Giá bus 70, 270 là 4.6 eur/lượt.
Phương tiện di chuyển chính ở đây là những con thuyền không gây tiếng ồn. Trung bình người ta sẽ mất khoảng 2-3 tiếng để tham quan hết ngôi làng bằng thuyền.
Ở đây, người dân khi muốn đi lại họ có thể đi bằng thuyền hoặc sử dụng những con đường đi bộ. Mỗi một “đảo” được kết nối với nhau bằng những cây cầu gỗ. Ở làng này, có khoảng 180 cây cầu như thế.
Khung cảnh Làng Cổ Giethroon 4 mùa mỗi mùa một vẻ:
Mùa xuân thì rực rỡ với cả nghìn loài hoa, tiết trời mát mẻ, thật lý tưởng để đi dạo một vòng quanh khu vườn. Mùa hè ngôi làng sẽ bao trùm trong những tán lá xanh, không khí vô cùng trong lành, thoáng đãng,Những ánh nắng rực rỡ của mùa hè xuyên qua các tán lá, tạo lên một bức tranh đa màu đa sắc đẹp đến nao lòng. Mùa thu, những tán lá đỏ, lá vàng,phủ kín những vườn cây, làn nước thì trong veo. Ngồi bên mạn thuyền, bạn có thể nhìn thấy sự chuyển động tận đáy hồ. Mùa đông thì tuyết rơi, bạn tha hồ chơi trò trượt tuyết ném tuyết với bạn bè, hứng những hạt tuyết rơi nhẹ trên vai áo, thậm chí những ngày đông nhiệt độ xuống rất thấp các bạn còn có thể đi lại trên mặt hồ đóng băng.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

35 People reacted on this

  1. Đẹp quá thầy ah. Nhưng tiếng hơi khó nghe. Thầy thêm míc nữa thì tuyệt. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và quay thật nhiều video 🙂 ! Học trò Tuấn Anh !

Leave a Comment