Posted on: October 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Đồng Nai có hơn 1.200 ca sởi trong 5 tháng đầu nămTheo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có hơn 1.200 ca bệnh sởi và đang tiếp tục diễn biến phức tạp khi mùa mưa đến.
Theo đó, tính đến ngày 20-5, toàn tỉnh ghi nhận 1.277 ca mắc bệnh sởi. Năm 2018 có chưa đến 10 ca. Bệnh sởi xuất hiện tại 158/173 xã, phường, thị trấn của cả 11 huyện, thị, thành ở Đồng Nai. Đáng chú ý, số bệnh nhân từ 15 tuổi trở lên mắc sởi chiếm tỉ lệ khá lớn với trên 21%.
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, bệnh sởi tập trung ở các địa phương có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân lao động sinh sống như TP Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Trong đó, TP Biên Hòa chiếm lượng lớn với trên 560 ca.
Để hạn chế dịch sởi gia tăng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các trung tâm y tế tiến hành điều tra, xác minh và xử lý ổ dịch tránh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các đợt tiêm vét, chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin sởi cho trẻ từ 1-5 tuổi trên toàn tỉnh.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment