Posted on: September 24, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Đỗ Trùng Dương tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công du Nga – Na Uy – Thụy Điển 20-28.05.2019Trong chuyến công du Châu u – Liên Bang Nga, Nauy, Thụy Điển từ ngày 20-28.05.2019 vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, bên cạnh các cấp lãnh đạo, còn có sự góp mặt của Chủ tịch HBC – VCCI – ông Trần Bảy và Phó Chủ Tịch thường trực HBC – VCCI – ông Đỗ Trùng Dương tháp tùng Thủ tướng. Đây là một trong các chuyến thăm được thực hiện dựa trên lời mời của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Chắc chắn công chúng sẽ có thắc mắc vì sao các đại diện lãnh đạo của HBC – VCCI (Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà Đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam) lại được tham gia đi cùng. Bên cạnh mục đích thắt chặt mối quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và các nước bạn thì chuyến thăm còn là cơ hội để đẩy mạnh các hoạt động thương mại, trao đổi phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế.

Đại diện Đỗ Trùng Dương tập đoàn Viking tham gia chuyến công du lần này cùng Thủ tướng trong tư thế tìm kiếm hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt, thế nên việc nắm bắt cơ hội để tiếp thu và hoạch định các chương trình hợp tác sắp đến luôn luôn được đặt lên hàng đầu tiên.

Liên Bang Nga sẽ là điểm dừng đầu tiên từ ngày 20 – 23.05.2019 của đoàn và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong buổi gặp gỡ thăm hỏi cũng như kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nga (1950 – 2020), doanh nhân Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI đã tranh thủ cơ hội để phát biểu về cơ hội đầu tư tại Việt Nam với các doanh nghiệp ở Liên Bang Nga. Đây cũng là mốc đánh dấu cho sự kiện 25 năm ngày ký Hiệp ước các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị Nga – Việt (1994 – 2019). Mốc son vàng này cũng mở ra một chặng đường mới trong việc xây dựng các hợp tác song phương trong thời gian sắp tới.

Từ Liên Bang Nga, đoàn lãnh đạo và đại diện Đỗ Trùng Dương tháp tùng Thủ tướng với chuyến thăm chính thức Nauy (24-26.05.2019). Theo như ông Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư chia sẻ, Na Uy là một trong các nước Châu u đầu tiên thiết lâp mối qua hệ hữu nghị với Việt Nam vào buổi đầu phát triển. Thủ tướng Na Uy Erna Solberg bên cạnh đó cũng bày tỏ sự tôn trọng về tình cảm gắn bó mà cả hai nước đã cùng gầy dựng trong suốt những năm qua.

Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Na Uy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi doanh nghiệp 2 nước, những chủ thể quyết định thành công của sự hợp tác phát triển về thương mại và đầu tư, hãy đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thủy sản, dầu khí, năng lượng tái tạo và kinh tế biển xanh. Đến nay Na Uy đã có 47 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn là 163 triệu USD, còn tổng kim ngạch thương mại song phương năm ngoái (2018) đạt 350 triệu USD. Tuy nhiên con số này vẫn còn khá khiêm tốn.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, doanh nhân Đỗ Trùng Dương cũng khẳng định: “Tích cực kêu gọi sự tài trợ, vận động hỗ trợ từ doanh nghiệp Hội viên cũng như các tổ chức khác. Tranh thủ các nguồn lực từ Nhà nước, chính phủ thông qua các chương trình về đào tạo, hỗ trợ pháp lý trong truyền thông pháp luật lao động cho doanh nghiệp…Đứng trước kỷ nguyên số 4.0, với sứ mệnh giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển vươn đến nền kinh tế toàn cầu là mục tiêu tiên quyết. Và để thực hiện được điều này thì tất cả những doanh nghiệp lớn, nhỏ cần phải tham gia số hóa. Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ sát cánh cùng với các hội viên và đối tác của mình trên bước đường phát triển.”

Và tại điểm dừng chân cuối cùng là Thụy Điển (26-28.05.2019), kết thúc hành trình tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch HBC – VCCI, ông Đỗ Trùng Dương đã thành công trong công tác ngoại giao, tìm kiếm nhiều hơn các cơ hội đầu tư và hướng phát triển toàn diện cho Hiệp hội, từ đó giúp các doanh nghiệp hội viên ngày càng tiến gần hơn với hội nhập quốc tế, đầu tư đa ngành.

Fanpage chính:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment