Posted on: September 23, 2019 Posted by: earlenehands Comments: 5

Diễn xướng cồng chiêng – Phường Quang Tiến | Lễ hội Làng Vạc năm 2019Lễ hội Làng Vạc lần thứ XX năm 2019 được diễn ra từ ngày 13 – 15/4 tức ngày 9 – 11/3 âm lịch với nhiều hoạt động của phần lễ và phần hội. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, nghi lễ rước Vạc và nghi thức cúng tế theo phong tục của người Việt Cổ được tiến hành. Qua đó, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã báo cáo với các bậc tiền nhân những kết quả quan trọng mà địa phương đạt được trong năm qua. Ở sân hội, nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: Ném còn; cờ tướng; nhảy bao bố, đẩy gậy, bóng chuyền Nam – Nữ được tổ chức sôi nổi thu hút sự chú ý của người trẩy hội. Trong phần hội còn có các hoạt động ý nghĩa như: Thi cồng chiêng; giọng hát hay, ga la, người đẹp cũng đã được tổ chức.
ăm nay, để nâng tầm quy mô, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài địa bàn thuận tiện trẩy hội, UBND thị xã Thái Hòa tiếp tục đầu tư, hoàn thiện một số hạng mục sân bãi. Việc tiếp tục tổ chức lễ hội Làng Vạc đúng dịp giỗ tổ Hùng Vương cũng thêm một lần thể hiện sự tri ân của cán bộ và nhân dân Thái Hòa trước các bậc tiền nhân – Những người đã có công khai sơn lập ấp tạo dựng nên cuộc sống cho thế hệ hôm nay.
Lễ hội Làng Vạc là lễ hội tâm linh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đạo lý hiếu nghĩa của các thế hệ con cháu với Tổ tiên người Việt cổ. Do đó, hàng năm,thị xã Thái Hòa luôn ý thức rằng phát triển kinh tế phải đi đôi với việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của Dân tộc. Thông qua việc tổ chức lễ hội, Thái Hòa mong muốn du khách trong và ngoài địa bàn khi về với mảnh đất niềm tây Phủ Quỳ sẽ cảm nhận rõ những nét đẹp về tâm linh, nét văn hóa của người Việt Cổ và nét đẹp của thị xã Thái Hòa.
CẢM ƠN QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ XEM VIDEO NẾU THẤY HAY HÃY CHIA SẺ CHO NHIỀU NGƯỜI CÙNG XEM.
NGUYỄN DUY TOÀN – Học tập, giải trí, chia sẻ kiến thức, cuộc sống
► Subscribe for more:
►Mọi Người Có Thể Theo Dõi Tất Cả Các Video của NGUYỄN DUY TOÀN Tại Đây:

► facebook:
► fanpage:
► G+:
► Twitter:
► tumblr:
► Youtube :
►blogspot:
► Zalo: 0973 332 606

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

5 People reacted on this

  1. Lần đầu tiên nn mới biết thế loại nhạc này nghe cũng hay likeee uh bạn mình nhé 👍👍👍👍👍👍👍👋👋🌹❤️

Leave a Comment