Posted on: November 25, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Đau hạ sườn phải – Dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi mật không nên bỏ quaĐau hạ sườn phải là triệu chứng của sỏi mật nhưng có không ít người bệnh lầm tưởng là bệnh đau dạ dày. Lắng nghe TS. BS Dương Xuân Nhương hướng dẫn cách phân biệt cơn đau sỏi mật với cơn đau do các bệnh khác trong video này.

Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, đau hạ sườn phải là triệu chứng đầu tiên của sỏi mật, đặc biệt là cơn đau quặn gan của sỏi ống mật chủ. Đặc điểm của cơn đau sỏi mật là đau hạ sườn phải, đau quặn gan từng cơn, đau lan ra sau lưng, lan ra vai phải và bệnh nhân có một tư thế khá đặc hiệu là nằm phủ phục, nằm gập người lên thì mới đỡ đau. Sau cơn đau xuất hiện sốt, vàng da, vàng mắt. Như vậy rất nhiều người lầm tưởng với đau của dạ dày và đau các bệnh lý khác. Đau của dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng có tính chất đau không thành cơn mà đau âm ỉ, đau tức nặng và đau có chu kỳ khá rõ có liên quan đến ngày đêm, liên quan đến bữa ăn…. Và một triệu chứng không bao giờ có của đau do viêm loét dạ dày tá tràng là không bao giờ có sốt.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#soimat #trieuchungsoimat #dauhasuonphai #dauhieusoimat #benhsoimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment