Posted on: September 29, 2019 Posted by: admin Comments: 30

Đạo luật Tây Tạng: Đòn mới của Mỹ nhắm vào các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc!Đạo luật Tây Tạng: Đòn mới của Mỹ nhắm vào các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc!
MỸ CÔNG BỐ DỰ LUẬT YÊU CẦU TRUNG QUỐC CHO MỸ ĐẶT LÃNH SỰ QUÁN TẠI TÂY TẠNG.
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vừa công bố dự luật mới, cấm Bắc Kinh mở thêm bất kỳ lãnh sự quán nào trên đất Mỹ cho đến khi Mỹ được phép thành lập văn phòng ngoại giao tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng.
Theo SCMP, dự luật được trình bày tại Hạ viện bởi James McGovern, đại diện đảng Dân chủ tại Massachusetts. Dự luật được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước (13/9) nhưng mới được công bố trong tuần này. Một dự luật đồng hành dự kiến cũng sẽ được trình bày tại Thượng viện bởi Marco Rubio, đại biểu đảng Cộng hòa tại Florida trong những ngày sắp tới.
Dự luật sẽ “tăng cường sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho người dân Tây Tạng trong cuộc đấu tranh đòi quyền tự do nhân quyền, tự do tôn giáo và quyền tự trị chân chính”, McGovern nói trong một tuyên bố hôm thứ Tư (18/9).
James McGovern, đại biểu đảng Dân chủ Massachusetts, cho biết dự luật mà ông đề xuất sẽ “tăng cường sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho người dân Tây Tạng trong cuộc đấu tranh đòi tự do nhân quyền, tự do tôn giáo và quyền tự trị chân chính”
Điều kiện mà dự luật đưa ra là không cho phép Bắc Kinh mở rộng các cơ sở ngoại giao ở Mỹ cho đến khi Washington có thể thành lập một lãnh sự quán ở Lhasa, dự luật này lặp lại nguyên tắc “có qua có lại” của Đạo luật Tiếp cận Song hành Tây Tạng (còn gọi là Đạo luật Tây Tạng) vào năm ngoái.
Được phê duyệt vào tháng 12, “Đạo luật Tây Tạng” cấm các quan chức Trung Quốc “có liên quan mật thiết đến việc xây dựng các chính sách hạn chế người nước ngoài tiếp xúc với Tây Tạng” nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Lệnh cấm nhập cảnh này sẽ tiếp tục cho đến khi các lệnh cấm tiếp cận Tây Tạng được dỡ bỏ.
Bắc Kinh xem việc các nước chỉ trích chính sách Tây Tạng là hành vi can thiệp các vấn đề nội bộ Trung Quốc, nên có thể sẽ phản ứng mạnh trước viễn cảnh có thêm một lãnh sự quán nước ngoài tại khu vực này, nơi hiện chỉ có một cơ quan ngoại giao của Nepal.
Dự luật mới “Đạo luật Hỗ trợ và Chính sách Tây Tạng năm 2019” là phiên bản sửa đổi của Đạo luật Chính sách Tây Tạng năm 2002, trong đó quy định chung về sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ đối với người dân Tây Tạng.
Sau 17 năm có Đạo luật Tây Tạng, những người ủng hộ dự luật nhận định rằng tình hình kìm hãm tự do tôn giáo tại Tây Tạng vẫn gia tăng, nguồn nước không an toàn, lo ngại những tuyên bố gần đây của Bắc Kinh về việc sẽ chỉ định người kế vị Đạt Lai Lạt Ma – lãnh tụ tinh thần Tây Tạng 84 tuổi hiện đang phải lưu vong – họ đã kêu gọi chính quyền Mỹ điều chỉnh dự luật năm 2002 này.
Dự luật mới yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ xem xét bất kỳ quan chức Trung Quốc nào “đồng lõa trong việc chỉ định hoặc đưa ra một ứng cử viên theo phê duyệt của nhà nước Trung Quốc” làm người kế vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, trái với mong muốn của Đạt Lai Lạt Ma hiện tại, phải chịu các lệnh trừng phạt kinh tế và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ .
Freedom House năm nay đã xếp hạng Tây Tạng là vùng lãnh thổ bị hạn chế tự do gay gắt thứ hai trên thế giới, chỉ ngay sau khu vực Syria hiện đang bị nội chiến tàn phá.
Tổ chức có trụ sở tại Washington này đã cho Tây Tạng 0/4 điểm về quyền tự do tôn giáo, tự do hội họp và thủ tục tố tụng theo luật pháp.
Ông Lobsang Sangay, chủ tịch của Chính quyền Trung ương Tây Tạng (CTA) – chính phủ lưu vong Tây Tạng – cho biết: “Tình hình Tây Tạng vốn đã tồi tệ 17 năm qua, và nó hiện vẫn rất tệ, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn”.
Sangay, lãnh đạo CTA từ trụ sở chính ở miền bắc Ấn Độ, đã đến Washington tuần trước để kêu gọi nghị sĩ hai viện ký tên vào dự luật mới. Ông cũng đã gặp các thành viên chính quyền Trump, mặc dù ông từ chối nói chính xác những người tham dự buổi gặp mặt.
Cuộc gặp giữa Thượng nghị sĩ Lindsey Graham với Tiến sĩ Lobsang Sangay, Chủ tịch Chính quyền Trung ương Tây Tạng (ảnh chụp màn hình từ Twitter Lindsey Graham).
Lập trường cứng rắn của chính quyền đối với Trung Quốc, phù hợp với quan điểm ngày càng táo bạo của Quốc hội Mỹ, nơi Thượng viện tuần trước đã thông qua dự luật kêu gọi trừng phạt các quan chức ĐCSTQ liên quan đến các trại giam giữ tập trung tại Tân Cương và các nhóm thiểu số khác ở phía tây Trung Quốc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

30 People reacted on this

 1. Những thứ mà TQ gọi là lợi ích cốt lõi, đó là những điều TQ cần chứ nó không thuộc về TQ, Tây Tạng, Tân Cương, Biển Đông… Sự tham lam bành trướng của TQ là không giới hạn, với hơn 1,4 tỉ dân hàng trăm dân tộc khác nhau, mà họ đã đồng hóa được… Gần đây nhất là Tây Tạng, Tân Cương… bị TQ xâm lược, sáp nhập, họ là những dân tộc độc lập, có nền văn hóa, chữ viết và ngôn ngữ khác. Mấy thập kỷ liên tục di dân hán, đàn áp, cưỡng bức dân bản địa, từ khi người hán chỉ chiếm vài %, đến bấy giờ chiếm tới 60-70% dân số, người Tạng thì giảm từ 20 triệu xuống còn 6 triệu dân kể từ khi TQ cưỡng chiếm.

 2. Tiêu diệt được trung cộng. TT Trump sẽ là một Vĩ nhân trong lòng nhâ dân toàn cầu kể cả người dân lương thiện của trung quốc.

 3. Thời sự & Giải trí sự tiến hoá của loài người là vươn đến cái đẹp đem đến sự hoà bình nâng cao đời sống và lấy đạo đức của tôn giáo làm chân lý theo đuổi ai thưc nhiệm tốt thì gọi là tích cực ai làm ko tốt hay chống lại gọi là tiêu cực tq có cách sống tiêu cực thì sư tiến hoá sẽ loại bỏ còn chống lại thì sẽ bị tiêu diệt triệt để tư tưởng đấy. Cs là những tư tưởng tiêu cực có tần số tư duy tương tác nhau tự tụ hội lại dc vs nhau đó là dòng dõi quỷ muốn khống chế nhân loại. Chứ tư tưởng cs ko thể thông minh va bao dung.

 4. 🇺🇸🇪🇺🇯🇵🇦🇺Tây Tạng hoàn toàn không có quyền tự trị.Quốc Tế hãy giúp Tây Tạng thoát khỏi sự đàn áp man rợ từ TQ.🚨

 5. tội lắm bị cai trị…lợi ích một nhóm chứ dân lợi cái gì, mất nhân tính loài người với nhau tìm mọi cách đe dọa, tiếng nói cách sống khác hoàn toàn, thế mà nớ lòng nào ra tay hả trời..

 6. ngưòi tây tạng nhì mà dống ngưòi mômg của việt nam ta quá ngưòi tây tạng cũng không phải ắt đâu nhìn họ cũng tội tội thế nào ơn nhờ bề triêng cho tây tạng được tự do momg bề triêng cứi khổ cứi lạch cho ngưòi tây tạng thoát khỏi trung cộng cũng là con ngưòi mà sao ngưòi tây tạng chụi thiện thòi quá núc chỉ momg sao đô la trăm cứi tây tạng khỏi trung cộng trung cộng quá dã tâm coi ngưòi tây tạng như lô lệ

 7. Hoa kỳ cần từng bước buộc Trung quốc cam kết trả lại nước Tây tạng cho người Tây tạng, các nơi khác như Tân cương, Nội mông, kashmir, Biển đông Việt nam, Biển hoa đông Nhật bản v v….

 8. Người dân Tây Tạng có chủ quyền lịch sử không thể chối cãi với vùng đất của họ! Trung Hoa không có lý do gì ở đây cả. Họ hãy cút về xứ sở Hoa Hạ của họ ngay bây giờ!

 9. tư do à hàng vạn thanh niên trai tráng suốt ngày guy lay không chịu làm ăn hoc hanh gì loại người này nếu họ ở NC mỹ liệu mỹ có chấp nhận không ?

 10. Mỹ đang khoét vào những mâu thuẫn hiện hữu, mà TQ đang gặp phải. Chiêu nầy thật lợi hại, chỉ cần 1 mũi tên trúng đích thì làm TQ suy yếu tất cả.

 11. 亲爱的中国人民,
  在中国,Jiang Zemin 过去几十年来,Xin Jinping 中国江泽民的前总统和现在的中国共产党人残酷地镇压了法轮功,这是一种健康和道德改善的和平做法,对任何人都没有伤害。他们逮捕,折磨,监禁,杀死和收获他们的身体器官进行商业化移植。在我们的文明世界,他们的罪行是不可想象的。请尽一切努力立即停止这些中国野蛮行动。您的勇敢努力将受到高度赞赏。
  Dear Chinese people,
  In China, over the past decades, the former president of China Jiang Zemin  江澤民 and the present Chinese president Xin Jinping and the communist leaders have brutally repressed Falun Gong, a peaceful practice  for health and moral improvement, not harmful to anyone. They arrest, torture, imprison, kill and harvest their body organs for commercialized transplantation. Their crimes are unmaginable in our civilized world. Please make all your efforts to stop these Chinese barbaric action immediately . Your brave efforts will be highly appreciated.

 12. Trung Quốc gian ác bắt dân Tây tạng tan cương vào trại tù cải tạo hành hạ tàn nhẫn mọi cách để họ chết dần dần, cầu ơn trên diệt cộng sản Trung Quốc cứu nhân loại

 13. Có bao nhiu người phải xa vợ xa con. Có bao gia đình nhà tan cửa nát.
  Ông Trum hỉu, thế giới hỉu, nhưng ko thể can thiệp, nếu Việt Nam ko đủ tỉnh táo thì đó là tương lai của chúng ta.

 14. Qui Vi se được thường thúc Một bai Diễn Van cua TThong TRUMP trong ngay Đấu Họp Tai LHQ Ong se noi ve van de TDTG. Trong bai Diễn van nay Se co một vai Quốc Gia Dung Ngoi khong Yến.

Leave a Comment