Posted on: April 14, 2021 Posted by: admin Comments: 0

Đánh giá truyện “Người Có Từng Yêu Ta Chưa?”

Tóm tắt truyện ngôn tình cổ đại “Ngươi có từng yêu ta chưa?”


Tác giả: Nghi Nghi
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại
Trích đoạn:
toàn bộ bắt đầu vào một trong những ngày cuối đông, tia nắng ban mai nhẹ dịu bao che lên vạn vật, những giọt sương sớm còn đọng trên lá khẽ rơi xuống, trong quãng như pha lê.

bên phía trong một cung điện nguy nga tráng lệ, bên trên một hành lang cửu khúc phía bên ngoài Băng Hoa điện, một nữ tử vận thanh y nhanh nhẹn rảo bước đến trước một căn phòng, bàn tay trắng nõn khẽ gõ lên cánh cửa, nàng cất giọng cung kính:

-Công chúa, đang đi tới giờ thỉnh an chúa thượng & Hoàng hậu, mong người mau chóng thức dậy.

-Ngươi vào đi, ta dậy rồi. – Từ trong vọng ra một giọng nói trong như ngọc, lảnh lót như tiếng chuông.

-Vâng đọc truyện đam mỹ 

Cánh cửa được mở ra, trước mặt nàng là 1 trong nữ tử vận bạch y đang ngồi bên cái bàn gỗ, trên tay còn cầm một quyển sách, xem ra đã dậy từ lâu.

Mái tóc nàng xoã dài sau lưng, tuỳ tiện mà không rối, lại đen thăm thẳm, thướt tha như một dòng suối. Đôi mắt đen láy long lanh nhưng hững hờ lạnh nhạt cùng đôi môi mọng đỏ rất nổi bật lên bên trên làn da trắng nõn không tỳ vết. Toàn bộ tạo nên một nữ tử lãnh ngạo tuyệt mỹ.

-Ta Chưa hẳn đã nói với ngươi rồi sao? Sau đây không cần phải gõ cửa, cứ việc đi vào.

-Thần chỉ là không muốn quấy rầy giấc ngủ của người.

-Được rồi, ngươi thấy thoải mái là được.

-Để thần giúp người thay y phục.

-Được.

sau khoản thời gian thay kết thúc y phục, nàng ngồi xuống trước gương, nhìn bộ y phục trên người mà khẽ thở dài, nàng trước giờ không thích những thứ cầu kì, nên với những thứ thế này nàng lúc nào thì cũng miễn cưỡng.

Xem thêm truyện đam mỹ sủng h

-Nhi tuy nhiên, ta biết hỏi điều ấy có vẻ hơi thô lỗ nhưng năm nay ngươi bao nhiêu tuổi rồi?

-Thần mới mười lăm thưa Công chúa.

-Vậy ngươi bé nhiều hơn ta 1 tuổi à? Mà, sau đây nếu chỉ có ta & ngươi không nhất thiết phải chăm chú đến những thứ lễ nghi phức tạp, cứ tự nhiên, bỏ được thì cứ bỏ, ngươi hiểu không?

-Thần biết rồi. Tóc người mượt thật đó thưa Công chúa, thần phải cố gắng lắm mới không làm đứt tóc người.

-Không sao, chỉ là 1 trong những mái tóc, đứt vài sợi cũng không tác động gì.

-Không thể nói vậy, tóc người rất đẹp, nếu đứt mất sợi nào thì quả thực là đáng tiếc a~

-Cứ dễ chơi thôi.

-Vâng

Nàng nhìn vào gương, nét mặt thoáng vẻ hài lòng, trước giờ nàng đổi bao nhiêu tiểu tỳ cũng chỉ vì không có ai hiểu ý nàng, có mấy người còn vấn một kiểu tóc cầu kì báo hại nàng phải ngồi cả canh giờ, đau ê ẩm toàn bộ cơ thể. Con bé Nhi song này khi nhìn vào liền đem về cho tất cả những người khác cảm hứng ấm áp dễ gần, còn cực kỳ hiểu ý nàng làm cho nàng hài lòng rất nhiều, chính vì như thế nàng mới chiều chuộng nó như thế.

Đọc thêm truyện đam mỹ h

Nàng rảo bước trên hành lang bạch ngọc, đến trước một tẩm cung rộng lớn, bước qua cánh cửa chạm kim long, xuất hiện trước mắt nàng là một căn phòng lớn, đồ dùng bao quanh đều được nạm ngọc, dát vàng, những chiếc cột lớn sừng sững khắc kim long uy nghi mà diễm lệ vô ngần.

-Ngũ Công chúa giá đáo!

-Nghi nhi thỉnh an phụ hoàng, mẫu hậu.

-Miễn lễ.

-Tạ phụ hoàng, mẫu hậu.

hoàng thượng ngồi bên trên một chiếc ghế ở ví trí cao nhất, tuy người hiện nay đã gần lục tuần nhưng vẫn choàng lên một vẻ uy nghi của bậc cửu ngũ chí tôn.

bên cạnh người là Hoàng hậu, cũng chính là mẫu thân của nàng, người tuy đã qua tứ tuần nhưng vẫn còn dấu vết của một thời mỹ nhân, xứng đáng là bậc mẫu nghi thiên hạ.

-Nghi nhi, tuổi con cũng không thể bé dại, trẫm nên nói cho con biết chuyện này, trẫm nay đã già rồi, không biết còn sống được bao lâu nữa, thiết nghĩ nên nhường lại ngôi vị này cho các con.

-Nói vậy, người đã có quết định rồi ạ?

– Trẫm sẽ truyền lại ngôi vị này cho con.

-Con?

-Đúng vậy.

Tin nghe qua như sét đánh giữa trời quang, nàng không hề hiểu Nguyên Nhân phụ hoàng lại ra quyết định như thế. Nàng chưa kịp nói thì mẫu hậu đã cắt ngang:

-Bệ hạ, Nghi nhi là phận nữ nhân, không lo chuyện nghi gia mà còn đứng ra gánh vác việc non sông đại sự, há chẳng phải thêm chuyện cho tất cả những người ngoài đàm tiếu hay sao?

Đọc thêm list truyện bách hợp

-Mẫu hậu nói không sai, Nghi nhi thật sự không hề gánh nổi. Huống hồ người còn có các vị hoàng huynh, vốn dĩ không còn đến lượt con. Khẩn xin phụ hoàng lưu ý đến kĩ lưỡng.

-Chuyện này trẫm đã suy tính kĩ càng, những vị hoàng huynh của con… – Chúa thượng bất giác lại thở dài – không thể dùng.

-Phụ hoàng, Nghi nhi thiếu hiểu biết nhiều, Nhị Hoàng huynh đã hết thì không nói, Tứ Hoàng huynh thân mang trọng bệnh cũng không thể nói, nhưng Đại Hoàng huynh từ bé dại đã theo người xử lí chính vì sự, sao có thể nói rằng là không còn dùng.

-Thiên Minh nó quả thực tài giỏi nhưng hữu dũng vô mưu, phó thác quốc gia này vào tay nó trẫm không hề yên tâm nhắm mắt.

-Vậy còn Tam Hoàng huynh? Huynh ấy chuyện gì cũng xuất sắc, không hề dùng luôn luôn hay sao?

-Chính vì nó có tài như thế trẫm mới yên tâm cho nó đi trấn giữ biên cương, không hẳn không còn dùng.

-Người… Nhưng dù sao đi chăng nữa Nghi nhi cũng chính là nữ nhân, e rằng lòng người bất phục.

-Khắp giang sơn này không có ai chưa biết Ngũ Công chúa tài trí hơn người, cầm kì thi hoạ đều tinh thông, còn sợ lòng người không phục?

-Tất cả chỉ là đồn đại, Nghi nhi đâu có hoàn hảo như vậy.

-Không cần phải nói nhiều nữa, trẫm đã quyết định đưa con lên Thái Bạch Sơn bái sư học nghệ trong năm năm, con có thể làm gì mình thích, nhưng khi hết thời hạn tuyệt đối phải quay về. Nếu sau khi con có thành tựu trở về, lúc đó cũng chẳng sợ người không phục.

-Ý người đã quyết thì Nghi nhi không dám kháng mệnh.

-Tốt, con lui về chuẩn bị, ngày mai lập tức khởi hành.

-Nhi thần cáo lui.

Nàng lại cùng Nhi tuy vậy trở lại Băng Hoa điện, Nhi song giờ đây mới dám lên tiếng:

-Công chúa, người không sao chứ?

-Ta không sao.

-Người có thể để thần đi cùng với người không?

-Đường đi sẽ khá gian nan, ngươi có chịu đc không?

-Thần chịu được, thần muốn theo để chăm sóc cho tất cả những người.

-Thôi đc, ngươi về thu dọn hành lí cho ta, ta phải đến một nơi trước.
Đọc full truyện tại website đọc truyện trực tuyến truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc full truyện light novel

Categories:

Leave a Comment