Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 12

Đài Loan mất thêm một đồng minh do áp lực từ Trung Quốc (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đài Loan ngày 20/9 loan báo đã cắt quan hệ chính thức với đảo quốc Kiribati ở Thái Bình Dương, mất thêm một đồng minh nữa giữa áp lực gia tăng từ Trung Quốc đối với các nước có quan hệ ngoại giao với đảo tự trị Đài Loan.
Cộng hòa Kiribati trở thành nước thứ bảy quay lưng lại với Đài Loan để kết thân với Trung Quốc kể từ khi bà Thái Anh Văn lên làm Tổng thống Đài Loan năm 2016.
Trung Quốc đang tìm cách thu hẹp đồng minh của Đài Loan. Tổng thống Thái Anh Văn tố cáo Bắc Kinh muốn chèn ép, hiếp đáp Đài Loan và phá hoại kết quả bầu cử Tổng thống ở Đài Loan.
Đảo tự trị Đài Loan có quan hệ chính thức với 15 nước trên thế giới, đa phần là các nước nhỏ kém phát triển ở Trung Mỹ và Thái Bình Dương. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ của họ nên không có quyền có quan hệ chính thức với bất kỳ quốc gia nào.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

12 People reacted on this

  1. Chắc thời gian tới China tuyên bố Singapore là 1 phần lãnh thổ và hợp nhất vì hầu hết là cộng đồng người Hoa di cư và phát triển nên Singapore hiện tại quá

  2. Thế giới này chỉ dẫm đạp lên nhau chỉ vì miếng ăn điều này chứng tỏ một thế giới đồi bại và phân hủy Theo thời Gian của vật chất không một nhà lạnh đạo nào biết đặt mình vào hoàn cảnh của một nước nhỏ .yêu kể cả những nước còn nhỏ bé hơn mà vẩn có tư tưởng trèo lên đầu nước khác để hưởng lợi thức thời vì không ai là bạn mãi cũng không ai là thù vĩnh viễn và Theo thường lệ thì bênh vực kẻ yếu thế mà người Ta đã bỏ Qua chân lý đó hơn nữa đối với những nước như vậy thì trước đó cũng chỉ là kẻ cơ hội .lật lọng không đáng để Dao thiệp .

  3. My khong quan he chinh thuc voi DL nhungngam sau lung san sangung ho khi co bien ,vi da ban vu khi va tauchien cho DL ,tau ngam va tau chien tham sat thuong xuyen gan DL de ngam bao ve .

  4. Mắt đong minh đài Loan Nên mừng vì hành đong này trung quốc cho quốc tế thấy là đài Loan là một nước đoc lập tự do tự chủ.chớ lãnh thổ cua minh mắt gì phai lo.

Leave a Comment