Posted on: September 24, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Đại biểu “mất tích” tái xuất hiện với tên mới kiện Nguyễn Tấn DũngCựu đại biểu quốc hội, Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến không mất tích bí ẩn như báo chí trong nước đưa tin. Bà Đặng Hoàng Yến, chủ tịch công ty đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, tức ITA, hiện đang cư ngụ ở Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Bà nay đã đổi tên thành Maya Dangelas.

Công ty Tân Tạo mới đây đã có báo cáo tài chính bán niên, trong đó kiểm toán đặc biệt nghi ngờ khả năng thu hồi khoản tiền đầu tư khổng lồ 3,5 ngàn tỷ đồng liên quan đến Nhiệt điện Kiên Lương, do việc này phụ thuộc vào khả năng tiếp tục thực hiện dự án này.

Cùng lúc, báo Người Việt đưa tin, bà Đặng Thị Hoàng Yến, đứng dưới tên mới là tiến sĩ Maya Dangelas đã nộp đơn kiện cựu thủ tướng csvn Nguyễn Tấn Dũng ra toà án trọng tài quốc tế. Theo văn bản của văn phòng luật sư của bà Yến tại Houston, Texas, cho biết chủ tịch Công ty Cổ Phần Năng Lượng Tân Tạo, khởi kiện chống lại ông Nguyễn Tấn Dũng, vì khiến công ty của bà bị thiệt hại $2.5 tỷ về lợi nhuận và đầu tư trong thời gian ông Dũng còn tại vị.

Vụ kiện này, làm cho người ta nhớ đến vụ án vua “chả giò” Trịnh Vĩnh Bình, Việt kiều ở Hoà Lan đã thắng kiện chính phủ Việt Nam trong vụ kiện “thế kỷ” đòi bồi thường 1.25 tỷ mỹ kim vào Tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, bị đơn trong vụ kiện của “vua chả giò” là chính phủ Việt Nam và phiên tòa có đại diện hợp pháp của các lãnh đạo CSVN.
Lần này, bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người mà theo nhiều nguồn tin “biết chuyện” cho biết là đang bị “giam lỏng tại gia.”

Việc bà Đặng Thị Hoàng Yến xuất hiện trở lại và khởi kiện cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã gây bàn tán trong dư luận. Cộng đồng mạng cũng không bỏ lỡ dịp để “khơi” lên những tình tiết “nóng bỏng.” Chẳng hạn như mối liên hệ “đặc biệt” giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến và cựu Chủ Tịch Nước CSVN Trương Tấn Sang.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment