ĐÁ NGỌC BÍCH CÓ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ Ở Đ U VÀ CÓ NÊN SỬ DỤNG

Từ thời xa xưa, Đá ngọc bích đã được ưa chuộng ở phương Đông và phương Tây được xem như là viên đá của đế vương là bảo vật của hoàng gia.

Nhưng mấy ai đã tìm hiểu kỹ về giá trị cũng như ý nghĩa của loại Ngọc này khi trên thị trường tràn lan đá giả và nhân tạo.

Thế nên nếu có ý định mua đá ngọc bích hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

“Vàng có giá nhưng Ngọc Bích là vô giá”

Đó là câu khẳng định của ông bà ta ngày xưa về đá ngọc bích đấy.

Từ thời xa xưa tại Trung hoa khoảng 3000 năm trước công nguyên đá Ngọc bích đã trở thành biểu tượng “Ngọc” của “Hoàng gia” tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang nên nó thường được vua chúa sử dụng để khẳng định quyền lực và tính giai cấp.

Xem thêm: https://phongthuyngocan.com/blog/tim-hieu-ve-da-ngoc-bich-va-nhung-thong-tin-huu-ich-cho-ban-khi-su-dung-l751fpWJ.html

Nó còn được coi là một vật thiêng liêng giúp gắn kết thế giới của người sống và người chết. Bên cạnh đó loại đá này còn thể hiện 5 đức tính: Sự rộng lượng, Sự trung thực, Thông thái, Chính trực và Quả cảm theo “Thuyết Văn Giải Tự” Xu Shen thời Đông Hán.

Ngọc Bích không chỉ nổi ở phương Đông mà sang cả phương Tây

Cũng như ở Phương tây Ngọc bích trong suốt chiều dài lịch sử cũng được tầng lớp quý tộc sử dụng như một biểu tượng thể hiện địa vị xã hội.

Vì Ngọc bích (Ngọc Jade) có giá trị khác với các loại đá quý hoặc kim loại quý khác.

Ngọc không có khả năng thay thế giống như vàng và kim cương, cũng không phải là một viên pha lê hay hồng ngọc được đánh bóng cắt facet tinh xảo để tạo ra độ lửa trong đá. Đây là lý do tại sao người mua sẵn sàng trả giá đắt cho viên ngọc bích tốt nhất.

Đá Ngọc Bích là gì?

Ngọc Bích Nephrite thực chất thuộc dòng đá cẩm thạch (jade). Và cẩm thạch cũng chỉ là tên gọi chung của Nephrite (ngọc bích) và Jadeite (Ngọc cẩm thạch).

Vì thực chất chúng thuộc dòng đá đa khoáng hình thành từ chất Silicat dưới dạng dioxy biến chất tổ hợp chất ra nhiều dòng đá khác nhau nhưng cùng chung một nhóm đá cẩm thạch (jade) như đá Serpertine, Aventurine, Prehnite, Chrysoprase….

Xét theo thang độ cứng Mohs, đá có độ cứng 6 – 6,5. Mật độ/ trọng lượng riêng: 2,98-3,3 g / cm3. Chiết suất: 1.600 đến 1.627

Ngọc Nephrite được hình thành bởi khoáng chất silicat bao gồm: Silicat Canxi Magiê, Tremolite-Actinolit. Với công thức hóa học: Ca2 (Mg, Fe)5 Si8022 (0H)2.

Trên thực tế thì màu xanh ngọc bích có giá trị nhất lại tập trung tại Bắc Canada (British Columbia), Siberia (Nga). 75% trữ lượng trên thế giới đến từ các mỏ của British Columbia và số lượng ở Đài Loan, Hoa Kỳ, Australia Trung Á, Úc, New Zealand, Nhật Bản…

Liên Hệ

  • Website: https://phongthuyngocan.com/
  •  31 Y Moan TP. Buôn Mê Thuột DakLak
  •  0908 817 234
  •  info@phongthuyngocan.com