Posted on: September 29, 2019 Posted by: admin Comments: 48

D.Trump sẽ hất cẳng Trung Quốc ra khỏi thị trường tài chính thế giớiD.Trump sẽ hất cẳng Trung Quốc ra khỏi thị trường tài chính thế giới
Quan hệ thương chiến Mỹ-Trung đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, cơ hội thỏa thuận thương mại giữa hai nước cũng liên tục giảm đi. Trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này, hiện chưa có thêm một thoả thuận nào được thực hiện và dường như điều này sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với một cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sắp tới.
Ngoài việc áp dụng mức thuế cao đối với hàng hóa mà Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump cũng đã cấm Huawei và các công ty con của họ làm ăn với các công ty và nhà mạng viễn thông của Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ tình nghi Huawei đánh cắp dữ liệu trên quy mô lớn bằng cách tích hợp các phần mềm vào thiết bị.
Mặc dù thực hiện lệnh cấm đó có vẻ khó khăn hơn nhiều so với ban hành, Hoa Kỳ cũng khuyến khích các đồng minh của mình ở Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương cùng ngăn cấm các nhà cung cấp thiết bị và mạng viễn thông này của Trung Quốc.
Nỗ lực này đã đạt được sự hưởng ứng nhất định, Huawei đã mất hơn một tỷ đô la doanh thu chỉ trong năm 2019. Nhiều lệnh cấm khác đối với các công ty công nghệ Trung Quốc có thể sẽ còn kèm theo sau. Liệu Washington có thể hoặc sẽ có hành động cứng rắn hơn nữa để trừng phạt Bắc Kinh vì chiến tranh kinh tế của họ chống lại Hoa Kỳ hay không?
Thực sự thì khả năng này rất lớn.
Từ chối Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn của Hoa Kỳ hiện đang là vấn đề được xem xét nghiêm túc ở mức cao nhất của chính phủ liên bang. Lý do để làm như vậy là rất rõ ràng và đầy thuyết phục. Trung Quốc đã lạm dụng hệ thống này trong nhiều thập kỷ bằng cách giả mạo sức mạnh tài chính của các công ty niêm yết, gây bất lợi cho các nhà đầu tư và thị trường vốn Hoa Kỳ.
1/Trung Quốc cũng nổi danh với hành vi gian lận thị trường chứng khoán
Thao túng thị trường chứng khoán không có gì mới đối với Trung Quốc. Trong nhiều năm sau cuộc Đại suy thoái vào năm 2008, các công ty Trung Quốc đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ thông qua việc tiếp quản các công ty khác của Mỹ. Đó là một quy trình thông minh trong đó một công ty Trung Quốc tiếp quản một công ty niêm yết thất bại hoặc nhàn rỗi của Hoa Kỳ, và khi làm như vậy, các công ty này đã vô tình trở thành một công ty được niêm yết thực sự.
Đảo ngược việc tiếp quản không có gì là bất hợp pháp và cũng không hẳn là xấu. Nhưng Trung Quốc đã lợi dụng quá trình đó để làm cho các công ty vô danh của mình trở nên có uy tín ngay lập tức. Hơn nữa, nhiều công ty trong số đó đã thu hút sự chú ý các nhà đầu tư mà hầu như không có bất kỳ hoạt động giám sát nào mang tính khả thi hoặc thông qua sự xác thực của kế toán.
Mức độ gian lận của Trung Quốc thật đáng kinh ngạc. Theo tài liệu trong bộ phim “The China Hustle,” công chiếu vào năm 2018 của Jed Rothstein, có từ 50 tỷ USD trở lên đã được đầu tư vào các công ty lừa đảo niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq tại New York, Mỹ.
Làm thế nào mà một lượng lớn các doanh nghiệp gian lận như vậy lại có thể hoạt động ngay dưới mũi của các cơ quan quản lý mà không bị phát hiện?
Thật ra thì cũng khá là dễ dàng. Người quản lý quỹ phòng hộ kỳ cựu Jim Chanos khẳng định rằng, nếu nhà quản lý muốn lừa đảo thì các kiểm toán viên cũng khó mà tìm thấy manh mối gì.
Tuy nhiên không chỉ là thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ mà ở chính ở Trung Quốc, điều này cũng bị lạm dụng. Nhiều mánh khóe của chương trình bơm và đổ tiền đã được thực hiện tại thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong từ nhiều năm qua. Chu kỳ vẫn là như nhau. Các định giá được quảng cáo thổi phồng một cách nhanh chóng, thu hút hàng triệu nhà đầu tư Trung Quốc, những người biết tận dụng lợi thế của mình để tham gia vào những lợi ích đó.
Điều đó cho phép những người trong cuộc, các thành viên của Đảng, bán các cổ phiếu của họ với mức giá cao trên thị trường và gặt hái hàng tỷ đồng tiền lời.
2/Cấm tăng vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc
Vì những lý do này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ như Thượng nghị sĩ Marco Rubio bang Florida đề xuất không được dùng 49,5 tỷ usd trong Ifund (tiền hưu trí của chính phủ), đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Điều đó sẽ tạo thành một thông điệp rõ ràng đến các công Trung Quốc rằng Hoa Kỳ đã dừng lại lượng tiền mặt chảy vào vào túi các công ty đại lục.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

48 People reacted on this

 1. Đòn tài chính mới là đòn hủy diệt nền kinh tế TQ, với những mánh khóe thủ đoạn của người TQ nhằm thao túng thị trường tài chính Mỹ, không thể qua mặt được người Mỹ… Nhưng khi cần họ mới ra tay. Cuộc chin TM ông Trump đã cài TQ vào thế buộc phải đối đầu với Mỹ, do vậy những biện pháp ông ấy tuyên bố trước, ông ấy đều thực hiện cả, sau khi các cuộc đàm phán đổ vỡ, vậy TQ chỉ còn cách day nhất là lo mà chuẩn bị đối phó, sẽ rất khốc liệt đó!

 2. Đánh Trung Quốc càng mạnh càng tốt , vì thằng này mà mạnh lên thì mối nguy cho toàn cầu. Dễ thấy nhất là các nước châu á

 3. Tôi rất lo ông Trump của tôi nương Tay cho Tàu. Gần đây TQ đã chấp nhận mỹ là nước hùng mạnh số 1. Đã trả lại vị trí sô 1 cho mỹ và không có ý định tranh ngôi mỹ.
  Vậy nên sợ ông Trump không căng và nương tay cho nó thì chết tôi.

 4. donald trump se hat cang trung quoc ra khoi thi truong the gioi, viec say ra dong nghia giat mo trung hoa tan thanh may khoi roi, con gi ma mo voi mong ho tau cong, den toi di con quai vat banh truong bac kinh.

 5. Trum lam dieu nay hoi muon ? Trung Quoc thao tung tien te tu thoi OBaMa con duong nhiem bang tro thay doi ty gia ND te de bay no cac quoc gia ngoai lanh tho va thao tung kinh te chinh tri toan cau ? ? Trong do nuoc My cung bi anh huong ko it ? ? Du sao Donal TRum cung da nhan ra dieu nay ma thuc hien , con xem da ? Lo ngo bi Tap Can Binh no moi kiem luon tong thong trai lao dong cua DCS Trung Quoc thi co ma mo ? ?

 6. Hãy mạnh tay gươm dọn đường địa ngục,nhốt khựa lưu manh thì dân thế giới sẻ yên bình thiên hạ thái bình
  Anh Trump muôn năm

 7. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung .tr Trump sẽ đưa Trung Quốc ở chế độ cộng sản sẽ đến chế độ trừ sản .. có vậy thế giới mới van minh . phát triển…

 8. mặc dù nó yếu hơn so với mỹ với nhìn cũng thấy yếu hơn liên xô nhưng sơ xuất là nó thoát ngay vì chúng rất sảo quyệt và dối trá vì chúng biết chỉ cần sai sót một xíu là đi cả chế độ nên bọn nó giờ rất cẩn thận ta có thấy chúng rất chậm chạp hứa mua rồi lại không mua là vậy cầu chúc ông trump luôn sáng xuốt..

 9. Ở đời (vỏ quýt dày gặp ngay móng tay nhọn). Con người “da vàng” nói chung và tập đoàn mafia Trung cộng nói riêng. Trong đầu của người da vàng luôn có suy nghĩ (thực dụng – mưu mô – xảo quyệt – điếm đàn). Trền đời này con người có môi trường (giáo dục – văn minh) họ cần (tình người – tình yêu thương) hơn là quyền lực. Họ cần “chữ tín” hơn là đồng tiền..! Còn ở xứ mọi rợ như da vàng họ rất (cần tiền) hơn là đạo đức con người, họ cần (phô trương quyền lực). Hay thích (nịnh bợ thích khoác lát và se xua) hơn là cần có tấm lòng (tự trọng). Cái đầu của người da trắng khác hẳn cái đầu của người da vàng, cái đầu của người da trắng (cao to và có tấm lòng rộng mở) bao nhiêu. Còn người da vàng thì ngược lại bấy nhiêu..! Người da trắng họ đi đầu (phát minh), người da vàng lại đi (rình mò ăn cắp). Người da trắng hôm nay họ (làm gì…khai thác gì…họ ăn gì…?) Họ luôn nghĩ gì…cho (thế hệ kế thừa và giống nòi) của họ. Còn người da vàng chỉ (biết ăn và phá tàn sát) mà không có một (phát minh) nào cùng đóng góp chung cho nền văn minh nhân loại…! Suy cho cùng người da vàng lòng dạ quá (hẹp hòi và bon chen) hay ghen ghét – hoài nghi lẫn nhau thường dẫn tới xung đột. Đặc biệt có (lòng tham vô đáy), cái khôn của người da vàng chỉ (khôn liền)…chứ không có khôn lâu…! Thuốc đắng giả tật – lời thật mích lòng – đụng chạm hơi nhiều..! Nhưng, sự thật vẫn là sự thật không thể nào lấy trắng thay đen. Thấy xai mà không sữa – đã ngu dốt mà không học khôn, quốc gia và Dân Tộc đã làm (Nô Lệ và Tồi Tệ) là muôn thuở !!!

 10. Nghe cho đã đời rồi chẳng hiểu gì hết, chỉ hiểu có mỗi một thứ là các nhà quản lý lương hưu trí, chắc sẽ phải ăn đạp, vì đã lỡ ham hố lợi nhuận siêu khủng nên đã đầu tư vào một cái hố không đáy bỏ vào rồi, không biết làm sao lấy lại, thê thảm rồi các vị kinh tế ngớ ngẩn ơi !

 11. TQ đã hốt một mớ rời, lúc mình chơi cổ phiếu , tuần nào củng có hãng từ TQ ra cổ phiếu và hút cả trăm triệu usd , bây giờ thị trừờng có phiếu như bất rùi ,TQ đã lùi bất động sãn ở mỹ cách đây 1 năm, chút mûng thàng trump ôm kính té què.

 12. Cộng sảnTrung quốc !… quá tuệ… là kẻ.
  Ăn cắp, ăn trộm, ăn cướp…
  Cộng sản việt cộng !… còn tuệ hơn… là kẻ chứa chấp, hàng gian, hàng lậu, hàng giả …
  Để giúp sức cho kẻ gian !!!

 13. Sau khi khống chế thị trường tài chính , nếu Mỹ có một vị tổng thống tiếp theo có đường lối như Ngài Trump , gạt Tàu ra ngoài lề HĐBALHQ. rồi dấy các nơi trong nội địa Tàu đang thù hận nổi dậy thì Tàu cũng có thể lâm vào nguy khốn đấy . Trong đánh ra , ngoài ép vào thì thật là nguy hiểm cho Tàu Cộng .

 14. vâng phải thảng tay với trung quốc dá là cần thiết ,vì trung quốc làm ăn o xoàng phảng ! còn lươn bầy hầy o qui luật của kinh tế thị trường ,

 15. " tài chính " – đòn này của tt Donald Trump vào trung quốc là tèo rồi. Chặt thuế, thậm chí là 50>100% chưa ăn thua. Nhưng chặt vào yếu huyệt vận hành của đất nước, trục xương sống của nền kinh tế, lần này tàu hết tiền thật sự rồi. Hiểm thật, đúng mới là Trump !!!

 16. Lưu manh, gian xảo là bản chất tàu cộng, nhưbg vỏ quýt dày có móng tay nhọn ngài D. Trunp đã bóc mẻ cho cả thế giới thấy, chúng ta hãy ủng hộ tt Trump tẩy chay hàng tàu nhé

 17. Từ cuối tháng 8 chính TT Trump đã nói thị trường Mỹ không cần TQ thì tốt hơn nhiều. Tức là ông Trump đang dẹp bỏ những gì dính đến tiền tệ mà TQ thu về cho ngân sách của quốc gia. Mỹ hất TQ ra khỏi TTCK và trao đổi tài chính thì ước gì TQ tẩy chay đồng đô la và bán hết 3000 tỷ đô la ngân sách dự trữ cho VN nhỉ ? Kkkkkk

Leave a Comment