Posted on: September 24, 2019 Posted by: admin Comments: 2

Cuộc sống và công việc của một dân biểu tại Hoa Kỳ – Phần 2 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Phân chia thời gian cho công việc và gia đình ở hai thành phố khác nhau thực sự là rất khó khăn trong hoàn cảnh phải làm việc liên tục 24 giờ suốt 7 ngày trong tuần. Đó là cuộc sống của một dân biểu Hoa Kỳ khi phải làm việc để đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn cử tri, đồng thời phải cân bằng những yêu cầu đó với những chính sách của đảng chính trị của mình. Trong phóng sự”Climbing the Hill” sau đây, phóng viên VOA đi theo hai nhà lập pháp trong năm thứ nhất tại Quốc hội Mỹ– dân biểu Dân chủ Katie Porter, đại diện cho khu vực bầ cử 45 của California và dân biểu Cộng hòa Pete Stauber, đại diện cho khu vực bầu cử số 8 của tiểu bang Minnesota, để kể là cho chúng ta cách mà dân biểu Stauber ứng phó với các vấn đề ưu tiên ở địa phương với các vấn đề quốc gia như thế nào.

Dân biểu Pete Stauber chia sẻ: “Ừm, đối với các con tôi, tôi vẫn là ‘bố’ và đối với vợ tôi, tôi vẫn là ‘chồng’, vẫn là ‘Pete’, nhưng danh hiệu ‘Dân biểu’ là siêu thực.”

Đó là dân biểu Pete Stauber, một cựu sĩ quan cảnh sát với công việc mới của mình ở thủ đô Washington.

Và khi trở lại Duluth, Minnesota thì một nhiệm vụ khác của ông ấy là lắng nghe nguyện vọng từ 660.000 cử tri. Nhiều người đang đòi hỏi giải pháp cho các vấn đề gây chú ý trên toàn quốc. Chẳng hạn như vấn đề nhập cư …

9 trên 10 người ở quận mà Stauber đại diện tại tiểu bang Minnesota là người da trắng, một tỉ lệ cao hơn hẳn so với các quận khác.

Ron Miller, chủ sở hữu Enchanted Dairy, cho biết: “Một trong những mối quan tâm của chúng tôi là việc thuê lao động, còn đều quan trọng đối với người gốc Mỹ Latinh là chính sách di dân thích hợp. Do đó chúng tôi có thể bằng cách nào đó tạo ra một chính sách có lợi cho cả hai – vừa cho người thuê lao động vừa cho người lao động.

Tỉ lệ thất nghiệp trong khu vực Duluth hiện thấp hơn 4 phần trăm. Doanh nghiệp của Miller dựa vào những người lao động nhập cư. Ông Stauber phải cân bằng nhu cầu của các cử tri với đường lối cứng rắn về nhập cư của đảng Cộng hòa:

“Tôi ủng hộ nhập cư hợp pháp. Đất nước chúng ta được xây dựng dựa trên nhập cư hợp pháp. Người nhập cư hợp pháp xây dựng và phát triển đất nước này hôm nay. ”

Dân biểu Stauber đã bay tới biên giới giữa Arizona và Mexico để tự mình chứng kiến cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay:

“Đây là nơi diện ra tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Mexico chỉ cách khoảng từ 23 đến 24 mét bên kia bờ sông.”

Quận mà ông Stauber đại diện cách biên giới đó 3.200 km — nằm dọc theo bờ Hồ Superior. Ông nói:

“Đây cũng là quận quê nhà của ông Stauber — với đất đai rộng để phát triển trang trại, nhiều rừng và hầm mỏ, trong đó có mỏ đồng được đề nghị khai thác.”

Dự luật đầu tiên của ông Stauber là đề nghị cấp phép hoạt động cho một mỏ đồng trong khu Iron Range của bang Minnesota với một nhà máy chế biến nằm bên trong khu luyện kim LTV trước đây.

Công ty Polymet nói rằng dự án mỏ đồng của họ sẽ tạo ra khoảng một nghìn việc làm trực tiếp và gián tiếp. Nhưng phá rừng để khai thác mỏ cũng là một vấn đề quốc gia đang gây tranh cãi.

Dân biểu Pete Stauber cho biết: “PolyMet đã đáp ứng hoặc vượt quá mọi tiêu chuẩn về môi trường theo quy định của tiểu bang và liên bang. Và chúng tôi có thể khai thác một cách an toàn, vẫn giữ nguyên trạng thái cho nước và rừng trong khu vực.”

Nhưng ở khu vực thượng nguồn là nơi cư trú bộ lạc Fond du Lac Band của người Mỹ bản địa Chippewa. Kevin DuPuis hiện là tù trưởng của bộ lạc này. Ông nói:

“Chúng tôi nhìn vào một cái hồ chứa đã có ở đó ít nhất 500 năm. Với quan điểm của người dân bản địa, đặc biệt là với người Ojibwe ((một bộ lạc người Mỹ bản địa)), chúng tôi tính toán tới những gì sẽ xảy ra trong trong bảy thế hệ sắp tới. Không chỉ người bản địa, mà cả người không phải bản địa, cũng sẽ phải đối mặt với những vùng nước bị nhiễm độc do khai mỏ. ”

Dự luật hiện đang nằm trong một ủy ban quốc hội sẽ được đưa ra toàn Quốc hội biểu quyết.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

2 People reacted on this

  1. bế tắc-Biểu Tình Hồng Kông vác cờ Mỹ, Cầu Xin Mỹ 🇺🇸 giải phóng Hồng Kông – Chính Phủ Mỹ từ chối…Nguồn "Thien trinh" chia buồn cùng Trà My,cờ vàng và truyền thông sán lãi nhé…

Leave a Comment