Posted on: October 31, 2019 Posted by: admin Comments: 1

CPU là gì? Cảnh sát Hồng Kông chỉ là tay sai dưới trướng [phần đầu] | Tin tức HK[Tin tức Hồng Kông – 越南文字幕版]

== Nhận rõ kẻ thao túng đằng sau cảnh sát Hong Kong – Bộ mặt thật của Chính Pháp Uỷ Trung Cộng- Phần đầu ==

Chính Pháp Uỷ (CPU) Trung Cộng là tổ chức gì? Có quyền hạn và thủ đoạn như thế nào? Đối với đại đa số người Hồng Kông mà nói, thì nhận thức về khái niệm này có lẽ chỉ dừng lại ở phần mặt chữ thông thường mà thôi.

Ngày 04/10, Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã viện dẫn từ “Luật khẩn cấp” để trực tiếp tuyên bố thực thi “Luật cấm che mặt”. Ngày 05/10, tài khoản của Chính Pháp Uỷ Trung Cộng trên WeChat đã công bố 10 lý do “Đánh sụp tâm lý cầu may” để ủng hộ “Luật cấm che mặt”. Về các vấn đề ở Hồng Kông, Chính Pháp Uỷ trước giờ vẫn trực tiếp khống chế ở hậu trường nay đã vội vã nhảy lên sân khấu.

Thời khắc mà Chính phủ Hồng Kông khởi động “Luật khẩn cấp”, đồng nghĩa đã ném luôn lời hứa “Một quốc gia hai chế độ” vào thùng rác, từ đó cuộc đối đầu giữa người Hong Kong và Trung Cộng đã thực sự bắt đầu. Đối với người Hong Kong mà nói, tương lai không thể tránh khỏi việc giáp mặt trực diện và một mất một còn với CPU – một tổ chức của Trung Cộng đã tập hợp toàn bộ loại “gien” tà ác lên thân nó.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiểu rõ tường tận về thủ đoạn nham hiểm và tà ác của CPU, thì khi đối chiến trong tương lai, sẽ tránh được nhiều những hy sinh và tổn thất không cần thiết.

CPU tên gọi đầy đủ là “Ủy ban Chính trị Pháp luật”, năm 1949 sau khi Trung Cộng cướp đoạt chính quyền đã thành lập nên tổ chức này, nắm giữ một lúc 5 bộ ngành trong tay, bao gồm: Pháp viện nhân dân tối cao, Sở kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Uỷ ban Pháp chế, sau đó cộng thêm Ủy ban Kiểm tra kỷ luật để chỉ đạo toàn bộ ban ngành quản lý của chính phủ.

**Dùng Đảng để can thiệp chính quyền, phá hoại nền tư pháp độc lập

Đến thời đại của Giang Trạch Dân, quyền lực của CPU đã bành trướng đến cực điểm. Tháng 4 năm 1999, Trung Cộng đã công bố “Quyết định thành lập đội ngũ cán bộ liên quan đến việc tăng cường chính trị pháp luật”, tuyên bố “CPU sẽ là bộ ngành chức năng lãnh đạo đảng ủy các cấp và quản lý công tác chính trị và pháp luật”, cũng chính là “Bí thư đảng uỷ đứng trên cả bí thư đảng uỷ (hiện hành)” của các cấp ban ngành. Các Bí thư đảng uỷ của các tỉnh, thành, huyện sẽ kiêm luôn chức Bí thư CPU của địa phương đó, CPU đảm nhiệm cơ cấu chính thức của Trung Cộng, trở thành việc Đảng can thiệp đến chính vụ, phá hoại tổ chức điển hình của nền tư pháp độc lập.

Ngày 20/07/1999, sau khi Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp bức hại Pháp Luân Công theo tín ngưỡng Chân Thiện Nhẫn, thì thân tín của hắn là Chu Vĩnh Khang đã đảm nhiệm chức Bí thư CPU của Trung Cộng trong thời gian đó, và ra sức mở rộng lực lượng “Vũ cảnh” (Cảnh sát vũ trang) – là một trong những công cụ để “duy trì sự ổn định” (đối với người dân Trung Quốc), quân số đã đạt đến 1tr1-1tr5 (trong khi quân đội Trung Cộng lúc đó là khoảng 2tr người), chi phí “duy trì sự ổn định” đã vượt quá chi phí cho quân đội. Đồng thời CPU còn quản lý thêm cơ cấu đặc vụ của Quốc an (đối nội) và Quốc bảo (đối ngoại), thậm chí là có thể điều động tất cả tài nguyên của các bộ ngành ngoại giao và nội chính.

Chủ tịch Quân uỷ lúc đó là Hồ Cẩm Đào muốn điều động quân đội thì cần phải có chữ ký đồng ý của thành viên Quân uỷ khác, nhưng Chu Vĩnh Khang chỉ cần một cuộc điện thoại với Bí thư CPU các cấp thì liền có thể tuỳ ý điều động Vũ cảnh, quyền lực của Chu Vĩnh Khang đã đạt đến đỉnh điểm, được xưng là “Sa Hoàng chính pháp”, còn Bí thư CPU các cấp thì được gọi là “Chính pháp vương”.

nhiều nội dung hấp dẫn khác xin mới Quý độc giả xem video

Link gốc :

=========================

Còn tiếp phần sau, mời quý khán giả đón xem.

#Tin_tức_Hồng_Kông #tình_hình_hong_kong_mới_nhất

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment