Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 14

Cocobay “chết”, cái kết của bất động sản biển Condotel?Từ hành động của Cocobay thì liệu sẽ có xảy ra việc đổ vỡ hàng loạt đối với condotel hay ko?

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) vừa gửi thư tới khách hàng đã chính thức thừa nhận sẽ không thực hiện được việc chi trả nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.
Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là “cam kết lợi nhuận” khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Vài ba năm trước, loại hình bất động sản này trở nên “sốt nóng” trên thị trường cũng chính nhờ những điều khoản “cam kết lợi nhuận” khá cao này.

Nhiều ý kiến lo ngại Cocobay Đà Nẵng sẽ châm ngòi nổ dẫn tới việc hàng loạt các dự án Condotel vỡ trận về lợi nhuận cam kết với khách hàng.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

14 People reacted on this

  1. Cái ác ở đây là ngoài mất 12% lợi nhuận cam kết thì mớ BĐS đó xuống giá, ko còn khả năng thanh khoản ngoài việc bán lỗ cho Empire. 1-2 năm sau mớ BĐS này về tay anh lớn nào đó như Vin thì lại lên giá chóng mặt, NĐT cò con bị làm thịt 1 cách chuyên nghiệp mà ko thể kiện cáo.

  2. NĐT vào cocobay ngoài vấn đề lãi hằng năm 12% thì còn tính thêm lãi khác là mức tăng giá căn hộ condotel mà họ mua. Họ nghĩ nó sẽ tăng giá, ví dụ mua 4 tỉ. Sau 1-2 năm tăng 5 tỉ. vậy là lãi 1 tỉ và cầm chắc cộng thêm 12% của 4 tỉ nữa. Nó tương tự việc mua căn nhà mặt phố hoặc mặt tiền khu nào đó. bạn tính toán nó sẽ tăng theo thời gian (thậm chí tăng nhiều nếu sốt đất) và còn có dòng tiền ổn định hàng tháng nhờ cho thuê.

    Khi Cocobay báo không trả nổi 12% lãi xuất thì ngoài vụ 12% lãi xuất này có thể giảm đi hoặc phải chuyển theo các phương án chủ đầu tư đưa ra thì còn vấn đề quan trọng hơn là rõ ràng các căn condotel của họ mua tại Cocobay sẽ khó có cơ hội tăng giá, thậm chí còn xuống giá (thậm chí khó thanh khoản). Như vậy họ sẽ lỗ vụ 12% (có thể đàm phán con 7-8%), Lỗ vì lãi vay ngân hàng và cái lỗ to nhất là giá của căn condotel họ mua bị giảm giá và kém thanh khoản. Chắc chắn nhiều người nhận thấy điều này sẽ muốn bán đi cho người khác hoặc CĐT nhưng nếu bán chắc chắn giá sẽ rẻ hơn lúc mua vào khá nhiều, bán cho chủ đầu tư sẽ bị tính phí ABC và khấu trừ vài chục %

  3. Co co bay hãn còn lịch sự chán Ở hạ Long có anh họ hứa còi kam kết chả 12% cho nhà đầu tư nhưng 2năm lay vẫn quỵt tiền chua chả

Leave a Comment