Posted on: October 31, 2019 Posted by: admin Comments: 40

Chuyện về chiếc máy bay hạ cánh với tốc độ cao không tưởngVào ngày 31 tháng 12 năm 1988, một chiếc máy bay chở khách đi từ Kaliningrad, Nga, đến Odessa, Ukraine, đang chuẩn bị hạ cánh ở sân bay tại điểm đến. Năm mới ở Nga thì được coi là sự kiện lớn – lớn hơn cả Giáng sinh nữa. Đó có thể là nguyên nhân cho chuyện đã xảy ra với chuyến bay Tu-134.

Dự báo thời tiết hôm đó không tốt lành gì cho lắm: trời u ám và có bão với gió mạnh, tầm nhìn ngắn và mây bay thấp. Cả phi hành đoàn đều biết vậy vì họ đã được cảnh báo trước về điều kiện thời tiết. Tất cả hệ thống đều hoạt động tốt, máy bay sắp bay tới đích. Vấn đề chỉ bắt đầu khi đội kiểm soát không lưu ở Odessa cho phép máy bay hạ cánh. Tốc độ của máy bay khi hạ cánh vẫn còn quá cao…

DẤU THỜI GIAN:

Phi hành đoàn bỏ qua các cảnh báo 1:08

… và mắc một sai lầm nghiêm trọng 1:53

Kỷ lục về tốc độ hạ cánh 3:57

Boeing-737 trên đường phố đông đúc 4:46

Chà, tiêu tan sự nghiệp rồi 8:42

#planes #aviation #dangerousthings

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Các phi công đã nhận được tin nhắn cảnh báo đầu tiên ở độ cao 7.500 m, nhưng phi hành đoàn đã cố tình bỏ qua nó. Sau này mới biết, hóa ra, phi công đầu tiên đã chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn, và dù sao anh ta vẫn có thể hạ cánh máy bay.

– Các phi công quyết định bay thẳng ra đường băng, bất chấp tốc độ cao. Đó lại là một sai lầm nghiêm trọng. Tốc độ của máy bay đang khoảng 450 km/h, nhanh hơn nhiều so với tốc độ hạ cánh được đề xuất – và an toàn – là 330 km/h.

– Dù sao, điều đáng ngạc nhiên nhất về tình huống này là những chuyện đó hoàn toàn không gây ra cảnh hỗn loạn nào trên máy bay. Mọi thứ đều hoạt động rất tốt, không có tín hiệu khẩn cấp nào, chính xác là mọi thứ không có gì sai – trừ các quyết định của phi hành đoàn.

– Máy bay đã lao vun vút trên đường băng và tiến vào khu vực an toàn cuối cùng, chỉ dừng lại khi cách khu đất hoang 1,5 m.

– Kết quả là, không ai bị thương, nhưng đó đơn thuần là may mắn. Việc hạ cánh không suôn sẻ chút nào còn hành khách thì hoảng loạn, nhưng may mắn thay, cuối cùng mọi thứ cũng ổn.

– Đối với chiếc máy bay, nó vẫn tiếp tục bay với các hãng hàng không khác trong nhiều năm nữa – dù sao thì nó cũng là một chiếc máy bay tốt, và sự cố này không phải là lỗi của nó.

– Tuy nhiên, sự cố của máy bay Tu-134 không phải là duy nhất, và đó cũng không phải là sự kiện hoành tráng nhất. Ví dụ, có một chiếc Boeing-737 đã lao qua đường băng và dừng lại trên một con đường đông đúc!

– Cơ trưởng đã ghi nhận các hướng dẫn và làm theo y hệt. Chà, ai có thể trách anh ta vì điều đó, phải không? Chỉ đơn giản là tuân lệnh thôi. Nhưng chuyện xảy ra tiếp theo đã sai lầm đến mức anh ta không thể giải thích cho hành động của mình.

– Khi không nhận được mệnh lệnh giảm tốc độ, họ đã tiếp tục thực hiện việc hạ cánh với tốc độ mà họ duy trì nãy giờ.

– Sau đó, anh ta thậm chí còn không thể giải thích được tại sao. Về phần của anh phi công, anh ta nói rằng anh ta biết họ sẽ không thể hạ cánh an toàn, nhưng vẫn tin là cơ trưởng đang tìm cách để tránh tai nạn.

– Cuối cùng, chiếc máy bay đã đâm vào hàng rào kim loại và tường sân bay, xé toạc cả hai, và cuối cùng dừng lại ngay giữa Hollywood Way, một con đường với bốn làn xe tấp nập.

– Vài tháng sau, cả cơ trưởng lẫn phi công của chuyến bay 1455 đều bị sa thải vì tai nạn này. Còn chiếc máy bay đã bị hư hại nặng nề và sau này, trở thành sắt vụn.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

40 People reacted on this

  1. Phi công tắc trách và ngang ngược k làm theo chỉ dẫn của trạm không lưu, hoặc không nhớ các quy tắc dù không nhận được mệnh lệnh khác. Thật đáng sa thải. Không thể đem tính mạng hành khách ra để thử nghiệm các trò mạo hiểm của phi công được.

  2. Máy bay =Thần chết 😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱
    Nhưng thần chết ngủ quên nên không ai chết😧😧😧😧😧😧😧😧

  3. ai nói tốc độ máy bay hạ cánh là 330Km/h. Ad đưa thông tin sai sự thật nha. nó dựa vào nhiều yếu tố từ loại máy bay cho đến thời tiết, khối lượng đang chở mà chủ yếu dao độgn từ 220- dưới 300 là phổ biến, tôi đang là học viên bay !

  4. Đề nghị Soi Sáng làm thêm nhiều về chủ đề máy bay vì ko hiểu sao mình rất thích coi chủ đề máy bay của Soi Sáng

  5. Cơ trưởng said: Xin chào các hành khách của tôi. Tôi là cơ trưởng của các bạn đây. Hôm nay tôi sẽ cho tất cà các bạn trãi nghiệm 1 cú hạ cách đi vào lịch sử của ngành hàng không. Và tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ không bao giờ cod thể trãi nghiệm thêm 1 lần nào nữa trong đời. Ok ready..?!

Leave a Comment