Posted on: October 27, 2019 Posted by: admin Comments: 0

[Chuyện tế nhị] Phải làm sao khi vùng kín có mùi?[Chuyện tế nhị] Phải làm sao khi vùng kín có mùi?.
Chuyện này quả là rất tế nhị và khó nói. Thế nhưng nếu không chữa triệt để thì cuộc sống của chị em phụ nữ mình sẽ đen tối đi đáng kể đấy. Từ việc tự ti với bản thân, cho đến khó chịu với chồng, rồi cả những di chứng liên quan đến việc mang bầu, có con nữa.

Mình từng bị “bốc mùi” mà không hiểu rõ nguyên nhân. Vì bản thân mình ưa sạch sẽ, và vẫn vệ sinh cơ thể đều đặn mỗi ngày. Ban đầu mình là nghĩ đó là mùi âm đạo, có lẽ là bình thường. Thế nhưng nó càng ngày càng kinh khủng và mình hết sức khổ sở mỗi khi tiếp xúc với bất kỳ ai.

Hỏi thăm anh Google thì đoán là bị nhiễm khuẩn hay bị nấm gì đó. Lúc ấy mình rất ngại đi khám phụ khoa, đi khám vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền, thủ tục lằng nhằng lại thêm chuyện rất hay gặp… bác sĩ nam, ngại chết đi được.

Khổ sở mãi mới chịu đi khám. Thật may mình gặp một bác sĩ nữ, luống tuổi và rất tâm lý. Cô hỏi rất kỹ càng và tư vấn rất tỉ mỉ cho mình. Theo lời cô thì nếu bị nấm men sẽ không có mùi, còn nhiễm khuẩn âm đạo sẽ có mùi tanh. Hú hồn là mình không bị nhiễm khuẩn gì cả. Nguyên nhân cũng hơi trớt quớt. Nhưng đoán là sẽ có nhiều bạn gái giống mình, “bị hôi mà hơm hiểu vì sao” nên mình vượt qua mặc cảm và mắc cỡ kể lại nguyên nhân nha!
Đợt đó mình hơi béo, mà thật ra thì khá là béo, huhu. Mình bèn đi tập thể dục để giảm cân. Mình tập hăng say lắm. Nhưng khổ nỗi cân nặng không xuống mà mùi hôi lại lên.

Nguyên nhân ư, là do mình mặc đồ bó sát khi tập (cho nó có vẻ pro với túm mấy thớ mỡ lại cho gọn bớt), kết quả là vi khuẩn mồ hôi làm tình làm tội.

Chưa hết, mỡ thừa nhiều nên khúc đùi hơi nhiều nếp gấp, mồ hôi cũng ở trọ trong đấy, làm “nhà hàng xóm” bị hôi.

Thêm 1 lý do phụ nữa là lúc tập mình ra mồ hôi nhiều lắm, kể cả… chỗ í, nên mình để 1 em hằng ngày vào, không ngờ cũng góp phần làm cơ thể “tỏa hương”.

Mình thấy ngại, nhưng cô bác sĩ thì không. Có lẽ cổ gặp nhiều ca như mình rồi, có khi có ca còn nặng hơn. Cổ còn kể là có người bị rỉ nước tiểu khi tập thể dục nữa kìa, mùi đảm bảo nặng mà cứ không hiểu vì sao.

Cuối cùng, mình ra về mà không phải cõng theo viên thuốc kháng sinh nào, chỉ tuyền là những lời khuyên: mặc đồ bằng cotton, rộng rãi, thoải mái, thường xuyên thay đồ lót, đặc biệt là khi tập thể dục thể thao. Và tích cực giảm cân. (Có động lực giảm cân ghê gớm).

Lúc trước, những khi cùng đường, mình xịt nước hoa thật nhiều để giấu cái mùi kia. Haiza, mình có nhận được lời khuyên từ cô bác sĩ là mình đang xúc tiến việc nhiễm khuẩn nhiễm nấm đấy, cho nên ai có đang áp dụng chiêu đối phó này thì ngưng đi ha.

Kiểm tra 1 lượt coi có dính phốt nào giống mình không, nếu không thì đi khám bác sĩ liền đi heng. Chuyện này liên quan đến tương lai con em chúng ta đó, đừng chủ quan! Ai có tuyệt chiêu gì thì vô góp thêm nha các chị em!.
#suckhoelamdep #suckhoe #lamdep
#[Chuyện, #nhị], #Phải, #vùng

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment