Posted on: November 15, 2019 Posted by: earlenehands Comments: 2

Chữa Mất Ngủ, Huyết Áp, Tim Mạch từ nụ hoa tam thất và cách sử dụng nụ hoa tam thất Hà GiangChữa Mất Ngủ, Huyết Áp, Tim Mạch từ nụ hoa tam thất và cách sử dụng nụ hoa tam thất Hà Giang
————————
Website:
Điện thoại: 0976.951.527
Địa chỉ: Số 300, Lý Tự Trọng, Trần Phú, Hà Giang
————————
Gioi thiệu về Nụ tam thất ( Nụ tam thất Sapa)
Nụ tam thất là bộ phận quan trọng trong cây tam thất bắc cũng như củ , hoa , quả … Nụ tam thất cũng là một vị thuốc quý tốt cho sức khỏe con người… Cây tam thất bắc có rất nhiều tác dụng quý ngừa xưa đã đặt cho cho cây tam thất bắc là ( Kim bất hoán ) tức là vàng cũng không đổi được ..

Trong cây tam thất bắc thì có rất nhiều bộ phận dùng làm thuốc như củ, hoa, …. Và Nụ tam thất cũng là bộ phận dùng làm thuốc ….

Có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ rất tốt. không giống như củ của cây tam thất bắc thời gian thu hoạch thường từ 5 đến 7 năm . nụ và hoa tam thất được thu hoạch quanh năm thời điểm thu hoạch chủ yếu của nụ tam thất là vào thời điểm tháng 8 đến tháng 10 hàng năm …. Người dân đi thu hái nụ về rồi phơi khô dùng dần làm thuốc ….

Nụ tam thất sau khi thu hái về có hình dạng như hình

Mùi vị của nụ tam thất
Khi pha nước Nụ tam thất sapa có màu xanh ,, vị ngọt đắng uống rất thích … Trong những ngày hè nóng nực ta có thể dùng nụ tam thất để pha thay nước uống hàng ngày … có thể uống nóng hoặc để nguôi rồi cho đá vào rất mát…Mùa đông chúng ta có thể dùng nụ tam thất ở dạng trà nóng… Nước uống từ nụ tam thất vừa có tác dụng giải khát vừa có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Chúng tôi xin liệt kê một số tác dụng quý của nụ tam thất .s

Tác dụng của nụ tam thất
Theo y học cổ truyền nụ tam thất ( Nụ tam thất Sapa) Có vị Ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt giải độc,l bình can ( Điều hòa chức năng của tạng can ) Hạ huyết áp .. Định thần , trấn an… Và nó thường được dùng theo các trường hợp sau :

Dùng cho trường hợp người bị cao huyết áp ( Hoa mát, chóng mặt) và các biểu hiện của người có hội chứng thiểu năng tuần hoàn não….

Dùng cho bệnh nhân suy giảm thính giác, ù tai, tai điếc rất tốt .

Dùng cho bệnh nhân Viêm Hầu, viêm họng cấp tính rất tốt

Người mất ngủ, ( Can hỏa, nhiẹp tim không đều , thường xuyên hồi hộp )

Những người tăng cân béo phì.

Lòng bàn tay bàn chân nóng rát,

Bực bội trong người hay cáu giận,

Đêm ngủ hay mộng mị hoặc nghiến răng ken két.

Nụ tam thất còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, và rất tốt cho bệnh nhân mắc ung thư

Đối với phụ nữ sau khi sinh: khi uống nụ tam thất thì sữa rất nhiều ( đối với phụ nữ ít sữa )

Hình ảnh nụ tam thất bao tử

CÁCH DÙNG NỤ TAM THẤT
Nụ tam thất Sapa được đánh giá là loại thảo dược khá dễ sử dụng chỉ cần Pha trà với nước sôi như pha trà hàng ngày với liều lượng từ 3 – 5 gam mỗi lần. Pha uống tới khi nhạt thì thôi
Có thể sử dụng trà nụ hoa tam thất sapa lâu dài mà không lo tới tác dụng phụ vì sản phẩm rất an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi giúp ngăn ngừa bệnh tật rất tốt …
Bảo quản:Nơi khố dáo, thoáng mát, dùng xong phải bao gói kín

#nụ_tam_thất #công_dụng_nụ_tam_thất #hướng_dẫn_cách_pha_nụ_tam_thất #Nụ_tam_thất_hà_Giang

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

2 People reacted on this

Leave a Comment