Posted on: October 23, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Chữa Bệnh Trĩ- Sa Lồi Búi Trĩ Có Nguy Hiểm KhôngChữa Bệnh Trĩ Sa Lồi Búi Trĩ Có Nguy Hiểm Không
Sa búi trĩ là gì?
Sa búi trĩ ( hay còn gọi là lòi dom) là hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện hoặc vân động mạnh (Búi trĩ là các đám rối tĩnh mạch hậu môn, trực tràng giãn ra, phát triển và hình thành. Sa búi trĩ có thể xuất hiện ở trong hoặc bên ngoài hậu môn), làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Sa trĩ nặng có những triệu chứng rất rõ ràng như các búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài, gây ra cho người bị trĩ những cảm giác rất khó chịu nhất là lúc ngồi.
Theo các chuyên gia, búi trĩ một khi đã sa ra ngoài có nghĩa là bệnh đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Ban đầu người bệnh sẽ thấy những dấu hiệu bệnh trĩ thông qua việc đi cầu ra máu, ngứa và đau rát hậu môn, xuất hiện các búi trĩ có thể tự sa xuống rồi tự co lên nhưng sau đó một thời gian thì phải dùng tay mới có thể đẩy các búi trĩ vào trong được.
Thậm chí, khi bệnh đã bước sang giai đoạn cuối, các búi trĩ sẽ nằm thường trực bên ngoài hậu môn gây ra nhiều mối nguy hiểm như:
Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân: Các búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, đau đớn, tâm trạng thường xuyên cáu gắt, cuộc sống, công việc, hơn nữa là đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ bị sưng phồng, sa ra ngoài khiến quá trình lưu thông máu tại khu vực hậu môn gặp nhiều cản trở khiến các búi trĩ càng ngày càng to và cứng hơn và dẫn đến tình trạng “ùn tắt giao thông”. Hiện tượng này khiến người bệnh vô cùng đau đớn, mọi hoạt động cuộc sống đều bị cản trở và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.
Hoại tử búi trĩ: Các búi trĩ một khi đã quá lớn và trở nên sơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào được trong hậu môn và thường “nằm dạ” tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.
Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng sa búi trĩ thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.
Các bệnh về da: Các búi trĩ sa ra ngoài thường mang theo nhiều dịch tiết, gây kích thích mạnh lên những vùng da xung quanh hậu môn dễ gây nên các bệnh về da tại khu vực này.
Làm thế nào để hết sa búi trĩ là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay có 2 hướng điều trị bao gồm
Giải pháp tình huống: để điều trị nhất thời hay còn gọi là giải pháp tình huống người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân gian hoặc có thể sử dụng các mẹo giúp chữa búi trĩ bị vỡ chảy máu tại nhà
ở giai đoạn sa búi trĩ nhẹ bác sĩ sẽ hướng dẫn các bạn dung kháng sinh kháng viêm dạng uống hoặc dạng bôi nhằm giảm đau các triệu chứng đau giúp cầm máu và chống viêm hiệu quả
#saloibuitri #benhtri #chuabenhtri
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment