Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Chỉ có Phú Quốc đủ điều kiện miễn thị thực cho người nước ngoàiĐọc bài:

Theo quy định mới, khu kinh tế ven biển đó phải đáp ứng 4 điều kiện:27 mới đủ điều kiện để áp dụng miễn thị thực cho người nước ngoài và hiện nay, chỉ có huyện đảo Phú Quốc phù hợp với chính sách phát triển KTXH và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh. đáp ứng đủ các điều kiện này.
Chiều 27/11, sau 28 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 hội khóa 14 đã bế mạc. Ngay sau phiên bế mạc, Tổng Thư ký Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp.

Tại buổi họp báo, phóng viên đề nghị cho biết, rõ hơn về việc trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã quy định, người nước ngoài được miễn thị thực thời hạn tạm trú 30 ngày vào khu kinh tế ven biển.

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội cho biết, khi thẩm tra dự án Luật này đã tiếp thu ý kiến của các ĐBQH và có quy định rất cụ thể về các điều kiện để người nước ngoài được miễn thị thực tại khu kinh tế ven biển.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng cho hay, theo quy định khu kinh tế ven biển đó phải đáp ứng 4 điều kiện. Cụ thể :có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt; ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Như vậy, với các điều kiện như trên, “trước mắt hiện nay, quy định chung như vậy nhưng đủ điều kiện để áp dụng chỉ có huyện đảo Phú Quốc” – ông Hồng khẳng định. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng cũng giải thích, trước khi thực hiện quy định vấn đề này trong Luật đã có quá trình tiến hành thí điểm miễn thị thực cho các đối tượng người nước ngoài ở Phú Quốc và qua đánh giá đảm bảo các yêu cầu về quốc phòng – an ninh, đồng thời, thu hút khách du lịch, đầu tư nước ngoài.

Liên quan đến việc có sửa đổi các quy định trong Luật này theo hướng tạo điều kiện cho người nước ngoài vào du lịch, đầu tư và Luật hóa Nghị quyết của Quốc hội về thị thực điện tử, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng cho biết, qua báo cáo thẩm tra cũng như đánh giá tác động cho thấy đã đánh giá rất kỹ.

“Chúng ta đã tính toán rất kỹ về tác động của vấn đề này đối với quốc phòng – an ninh. Trong Luật lần này cũng khắc phục những bất cập, tồn tại trong quá trình xảy ra một số vụ việc mà các đối tượng người nước ngoài lợi dụng chính sách quản lý người nước ngoài, xuất nhập cảnh. Chúng ta đã ban hành các quy định để ngăn chặn, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm liên quan đến người nước ngoài”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng khẳng định.

Khoản 7 điều 1 sửa đổi, bổ sung khoản 3 điều 12 luật hiện hành về trường hợp miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam, quy định ngoài những trường hợp đang áp dụng, luật này mở rộng diện miễn thị thực với những người nước ngoài khi “vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam”.

Thời hạn tạm trú đối với người nước ngoài được miễn thị thực vào khu kinh tế ven biển là 30 ngày.

#Mienthithucnguoinuocngoai
#KhukinhtevenbienPhuQuoc
#WikiPhuQuoc

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment