Posted on: June 13, 2019 Posted by: Shirlene Gerace Comments: 0

Cẩm nang tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

Việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh có gì khác không? Cơ hội tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề như vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cẩm nang tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

1. Những điều cần biết về việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

Thư ký trợ lý đây là bộ phận mà người làm việc sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp trên cung cấp thông tin, truyền đạt, thông báo chỉ đạo của cấp trên đến toàn bộ các bộ phận nhân viên trong công ty và tham gia hoạch định các chiến lược phát triển công ty, doanh nghiệp. Thư ký trợ lý là một bộ phận quan trọng có vai trò quyết định đến sự thành công của công ty. Thường thì bộ phận thư ký, trợ lý chỉ phục vụ cho vị trí từ giám đốc trở lên.

Tùy từng vào công việc và yêu cầu cấp trên khác nhau mà mỗi thư ký trợ lý sẽ có những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của thư ký trợ lý sẽ bao gồm những công việc sau:

– Sắp xếp công việc, lên lịch công việc cho cấp trên

– Thống kê số liệu báo cáo, chuẩn bị tài liệu cho các cuộc họp thường liên của công ty

– Nắm được tình hình công việc, tổ chức vận hành công việc của các bộ phận trong công ty

– Nắm được tình hình nhân sự của công ty

– Xuất hành kiểm tra, giám sát công trình công việc cùng cấp trên

– Tham gia các buổi ký kết hợp đồng, trao đổi công việc với khách hàng cung cấp trên

Những điều cần biết về việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

2. Tiềm năng việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

Với những ưu điểm về một mức thu nhập hấp dẫn, công việc ổn định, được quen biết giao lưu học hỏi trong nhiều lĩnh vực và có nhiều mối quan hệ xã hội thì việc làm thư ký trợ lý chưa bao giờ là công việc hết hót và luôn được các bạn trẻ săn đón đặc biệt là các bạn nữ.

Tại một thành phố phát triển, rộng lớn như Hồ Chí Minh – nơi hội tụ rất nhiều các công ty doanh nghiệp lớn thì cơ hội việc làm cho thư ký trợ lý cũng ẩn chứa rất nhiều cơ hội. Mức lương trung bình của việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh thường dao động từ 15 – 25 triệu đồng mỗi tháng, tùy mức độ năng lực mà mức lương này còn có thể cao hơn

3. Một số yêu cầu công việc của thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh mà bạn cần biết

Tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của từng công ty doanh nghiệp mà thư ký trợ lý sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên đây là những yêu cầu chung mà bắt buộc thư ký trợ lý nào cũng cần phải biết:

– Có khả năng giao tiếp, biết diễn đạt ý dễ hiểu, dễ nghe

– Có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực công việc hiện tại

– Có khả năng ngoại ngữ luôn là một ưu điểm

– Có khả năng tổ chức công việc, phân bố công việc một cách hợp lý khoa học cụ thể

– Có kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm chuyên môn của công việc

– Có hiểu biết cơ bản về pháp luật hiện hành

– Có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao

– Có đạo đức nghề nghiệp

Một số yêu cầu công việc của thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh mà bạn cần biết

4. Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh ở đâu?

Đây là công việc được rất nhiều người ham muốn, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường nhưng phần lớn lại chưa biết các tìm công việc ở đâu, tìm như thế nào? Nếu như bạn cũng đang trong tình trạng như thế thì có thể tham khảo những các cách tìm việc sau đây nhé:

– Tạo hồ sơ xin việc hoặc CV xin việc việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh trên các trang việc làm trực tuyến uy tín. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV và hồ sơ xin việc tại website tìm việc timviec365.vn để tìm được mẫu CV thích hợp với công việc và còn có thể chọn được việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh với mức lương hấp dẫn nhất nhé.

– Tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trên các website, cổng thông tin trực tuyến của các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh

– Tham gia các trang, các nhóm tuyển dụng việc làm tại Tp Hồ Chí Minh để tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý. Xác suất tìm được vị trí thư ký trợ lý theo cách làm sẽ không cao, nhưng bạn biết đâu bạn có thể chọn được một công việc khác phù hợp hơn từ cách tìm việc này

– Tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh từ người thân, bạn bè đang công tác tại Tp Hồ Chí Minh

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể có thêm hiểu biết về công việc thư ký trợ lý là như thế nào và những thông tin việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh. Và nếu như bạn cũng đang có nhu cầu, mong muốn tìm được việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh thì đừng quên áp dụng những cách tìm việc được giới thiệu trong bài nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
Categories: