Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Cách Chữa Bệnh Trĩ Theo Từng Cấp ĐộTrĩ không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống như đau rát khi đại tiện, hậu môn ẩm ướt, búi trĩ lòi ra bên ngoài… Nhiều người có tâm lý ngại đi khám vì sợ phải phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải lúc nào người bệnh trĩ cũng bị chỉ định cắt.
Bệnh trĩ là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ và phân loại, các cấp độ
Trĩ là một hệ thống đám rối tĩnh mạch sinh lý bình thường nằm ở vùng hậu môn trực tràng, được chia làm hai loại là hệ thống trĩ nội nằm phía trên và hệ thống trĩ ngoại nằm ở phía dưới đường lược.
Do một nguyên nhân bất thường nào đó, hệ thống này bị sa giãn và không hồi phục, không co lại được như ban đầu. Hiện tượng này được xem là bệnh trĩ (dân gian còn gọi nó với cái tên – bệnh lòi dom).
Nếu như bệnh xuất phát từ hệ thống tĩnh mạch trĩ nội thì gọi là trĩ nội, xuất phát từ hệ thống tĩnh mạch trĩ ngoại thì gọi là trĩ ngoại. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt khi hai hệ thống này tương thông và kết nối vào nhau thì gọi là trĩ hỗn hợp.
Dấu hiệu bệnh trĩ
Để tiện hơn trong việc xác định tình trạng bệnh và hướng đi để chữa bệnh, bác sĩ thường chia bệnh trĩ (chỉ phân cấp trĩ nội) thành những cấp độ như sau:
• Trĩ nội độ 1: các biểu hiện chưa rõ ràng, người bệnh chỉ có biểu hiện đau rát hậu môn kèm theo hiện tượng ra máu. Ở hậu môn có dấu hiệu sưng to.
• Trĩ nội độ 2: máu nhiều hơn, khi đi đại tiện có búi trĩ lòi ra bên ngoài nhưng tự co vào bên trong được.
• Trĩ nội độ 3: không chỉ khi đại tiện mà khi hoạt động nặng, hoạt động nhiều búi trĩ cũng lòi ra nhưng không tự thụt vào bên trong. Người bệnh phải dùng tay đẩy vào thì mới đẩy được.
• Trĩ nội độ 4: búi trĩ phát triển quá lớn, không thể thụt vào bên trong ngay cả khi tác dụng lực. Máu không chảy thành giọt và chảy thành tia nên rất dễ dẫn đến hiện tượng mất máu.
Nguyên nhân bệnh trĩ và các yếu tố nguy cơ gây bệnh
Có nhiều nguyên nhân gây trĩ, có thể điểm qua 1 số yếu tố như:
Do đặc thù công việc
Những người làm công việc phải đứng lâu (cảnh sát giao thông, bảo vệ các cơ sở…) hay ngồi lâu, ít vận động (thư ký, bán hàng, lái xe…), người thường xuyên mang vác vật nặng… sẽ có nguy cơ cao bị trĩ.
Nguyên nhân là khi làm việc trong điều kiện và đặc thù như vậy sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch trĩ vùng hậu môn dẫn đến bị căng quá mức, giảm lưu thông máu gây ra bệnh trĩ.
Do thói quen ăn uống
Người thường xuyên ăn các loại thực phẩm, đồ ăn cay nóng, các món ăn dễ gây táo bón, ăn ít chất xơ, uống ít nước, thường dùng chất kích thích như rượu bia… cũng là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh trĩ rất cao.
Chế độ ăn thiếu chất xơ sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị táo bón – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ
Nguyên nhân là các loại thức ăn này có thể gây kích thích lên hậu môn gây giãn tĩnh mạch và sưng phồng lên ảnh hưởng tới việc lưu thông máu tại đây lâu ngày gây nên bệnh trĩ.
Do bệnh lý
Các hội chứng rối loạn thải phân như táo bón, tiêu chảy, hội chứng lỵ… là nguyên nhân hàng đầu và phổ biến gây nên bệnh trĩ.
Thường xuyên bị táo bón, kiết lỵ sẽ gây áp lực trực tiếp lên tĩnh mạch vùng hậu môn khi bạn cố rặn khi đi đại tiện. Khi đó, tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực mạnh sẽ bị sưng phồng lên và bị đẩy ra ngoài.
#chữabệnhtrĩtheotừnggiaiđoạn #cáccấpđộbệnhtrĩ
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment