Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 10

Biểu tình Hong Kong lên…thực đơn (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các cuộc biểu tình đòi dân chủ hơn 3 tháng qua ở Hong Kong tạo cảm hứng sáng tạo ẩm thực tại một nhà hàng, nơi chủ quán bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ với người biểu tình bằng một thực đơn với các đồ ăn, thức uống độc đáo. Một trong số này là món cocktail mang tên ‘nhãn cầu’, vinh danh nữ y tá bị thương con mắt trong chiến dịch trấn áp biểu tình mạnh tay của cảnh sát hồi tháng trước.
Thực khách CORINNA KWAN, 21 tuổi:
“Thức uống này dĩ nhiên được chế cho cô gái ấy. Thật ý nghĩa vì nó nhắc nhở chúng tôi về sự cố đáng tiếc đó mà chúng tôi vẫn còn xúc động. Mà cũng ngon nữa chứ. ”
Trên thực đơn còn có cơm nắm được tên theo 5 yêu sách của người biểu tình đòi chính quyền đáp ứng như quyền bầu cử hay điều tra nạn cảnh sát bạo hành.
Còn có món soup tên là ‘thịt sống bầm dập’.
Nếu thực khách gọi một thực đơn đầy đủ theo chủ đề thì sẽ có đủ ‘mùi vị’ biểu tình như khẩu trang, dù, và các thiết bị khác mà người biểu tình thường trang bị.
Chủ quán, Roy Ma, cho biết ý tưởng của anh nảy sinh từ tháng trước sau khi cảnh sát đàn áp cuộc biểu tình gần trạm xe điện ngầm.
/ROY MA, Chủ quán/
“Dù lúc đó tôi không có mặt ở đó, nhưng tôi xem video thấy người ta bị đánh, tôi rất buồn. Tôi nảy ra ý tưởng thực hiện thực đơn này hy vọng nhắc nhớ mọi người chuyện đã xảy ra.”
Các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và trong những tuần tới trước thềm Quốc khánh Trung Quốc 1/10 có lẽ còn tăng lên.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

10 People reacted on this

  1. Cộng sản dù ở đâu , thời nào , chúng cũng gian trá và độc ác , chỉ cộng sản mới dám làm những chuyện bỉ ổi bần tiện mà người bình thường thì dù có chết cũng ko dám làm ….

Leave a Comment