Posted on: September 25, 2019 Posted by: admin Comments: 2

Bé gái mất do bệnh bạch hầu, 11 người dự đám tang bị lây nhiễm#begaituvong #benhbachhau #tinmoimoingay
– Đăng ký kênh để nhận video mới tại đây▶
– Fanpage Facebook:
– Twitter:
***
Bé gái 6 tuổi ở Đắk Lắk tử vong nghi do mắc bạch hầu, 11 người đến dự đám tang cũng xuất hiện sốt phải nhập viện điều trị.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk hôm nay cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp bé gái tử vong nghi mắc bệnh bạch hầu.

Trưa ngày 29/8, BV Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân H’Si Yan (6 tuổi, trú buôn H’Ring, xã Ea H’Đinh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng thở khò khè, họng có nhiều giả hạc trắng, bóc ra chảy máu.
Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân chuyển nặng, tiên lượng xấu, theo dõi bạch hầu. Bệnh nhân sau đó lên cơn khó thở, phản xạ kém, chẩn đoán bạch hầu thanh quản, suy hô hấp cấp độ 4. Rạng sáng ngày hôm sau, bệnh nhân tử vong và kết luận nghi do bạch hầu.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea H’Đinh, trong quá trình làm tang lễ cho bệnh nhân, có 11 người sau khi đến đám tang đã xuất hiện triệu chứng sốt.

Những người này sau đó được đưa vào BV Đa khoa vùng Tây Nguyên để theo dõi và điều trị.
Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục. Đây là một bệnh vừa nhiễm trùng vừa nhiễm độc và các tổn thương nghiêm trọng của bệnh chủ yếu là do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu gây ra.
News Theme 1 by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

2 People reacted on this

Leave a Comment