Posted on: September 28, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Bài thuốc dân gian trị mất ngủ chỉ sau 1 tuầnCác bạn đang mắc phải chứng bệnh mất ngủ? Mất ngủ và thiếu ngủ làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn, không những thế mà mất ngủ còn khiến sắc mặt của bạn trở nên nhợt nhạt và thiếu sức sống. Vậy phải làm sao để chữa trị. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bài thuốc dân gian trị mất ngủ chỉ sau 1 tuần sau đây.
– Củ gừng:
Trong những bài thuốc dân gian trị mất ngủ không thể không nhắc tới củ gừng. Theo y dược học thì củ gừng chứa tinh dầu 2% – 3%, chất nhựa 5%, chất béo 3%, tinh bột và các chất cay như zingeron và shogaola. Và trong Đông y xác nhận tinh dầu chiết xuất từ gừng còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ kinh niên.
Bài thuốc như sau:
1. Bạn nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ kéo đến nhanh hơn. Tuy nhiên cách này chỉ dùng cho người mất ngủ nhẹ.
2. Bạn chuẩn bị nửa củ gừng, 500ml đường tán, nấu với 500ml nước. Bạn uống chỉ 2 bữa trưa chiều kết hợp tối ngâm chân. Cách này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt.
3. Kết hợp uống như bài thuốc 2 và ngâm chân trong nước ấm cộng với 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút. Giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

– Lá vông:
Trong dân gian lá vông còn có tên khác là hải đồng, thích đồng hoặc vông nem. Từ lâu, loại lá này được nhân dân nhiều địa phương dùng làm thuốc an thần, chống lo âu, phiền muộn, nhức đầu, chóng mặt. Và để chữa mất ngủ, người ta lấy lá vông non rửa sạch, luộc hoặc nấu canh ăn hằng ngày.
Bài thuốc như sau:
Thuốc hãm: Bạn lấy lá vông 16 g, táo nhân 10 g (sao đen), tâm sen 5 g (sao thơm). Tất cả trộn đều, vò vụn, hãm với 1 lít nước sôi. Sau khi để nguội thêm hoa nhài tươi (2-3 bông), rồi bạn uống làm nhiều lần trong ngày.
Cao lỏng: Bạn chuẩn bị lá vông, lạc tiên mỗi vị 400 g, lá gai, rau má mỗi vị 100 g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, nấu với nước 2-3 lần, chắt nước, lọc rồi bạn cô lấy 700 ml. Nhớ thêm đường 1.000 g, cô còn 1 lít thành phẩm. Ngày bạn uống 40 ml chia làm hai lần.
Ngâm rượu: Lá vông đã phơi khô 100 g, thái nhỏ, và ngâm với 1 lít rượu 30-40 độ trong vòng 15-20 ngày, để càng lâu càng tốt. Ngày bạn uống 10-20 ml.
 
– Cây trinh nữ:
Chắc hẳn các bạn chưa biết cây trinh nữ là 1 trong nhũng bài thuốc dân gian trị mất ngủ. Cây trinh nữ còn gọi là cây mắc cỡ tên khoa học là Mimosa pudica, họ Mimosaceae, mọc hoang ở khắp nơi. Theo tài liệu cây mắc cỡ có vị ngọt, se, tính hơi hàn, ít độc, tác dụng an thần, làm dịu thần kinh, giảm đau, long đờm, chống ho, hạ nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu, toàn cây chứa ancaloit là mimosin và crocetin, flavonosit. Trong lá và rễ cây đều có selen nên chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.
Bài thuốc như sau:
Dân gian người ta thường dùng nước sắc của mắc cỡ hoặc phối hợp với một số vị khác chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ. Mỗi ngày bạn dùng 20 gam sắc lấy khoảng 100ml uống mỗi tối trước khi đi ngủ.

– Hạt sen:
Sen là được coi là cây thuốc quý đã được biết đến từ lâu, tất cả các bộ phận của cây sen đều được dùng làm thuốc. Trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm chúng ta dễ ngủ hơn.
Bài thuốc như sau:
Tác dụng an thần, gây ngủ: bạn chuẩn bị tâm sen 5g, lá vông 20g, táo nhân 10g, hoa nhài tươi 10g. Tâm sen được sao thơm, táo nhân sao đen, đập dập, lá vông sấy khô, tán bột. Đem tất cả các loại trộn đều với nhau, rồi bạn hãm với 1 lít nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, rồi lấy nước đó bạn uống làm nhiều lần trong ngày.
Tác dụng chữa khó ngủ, tâm phiền, hồi hộp, lo âu: bạn chuẩn bị tâm sen 8g, hạt muồng 20g sao khô, mạch môn 15g, dùng ba thứ này hãm lấy nước uống thay trà trong ngày. Bạn cần kiêng uống cà phê, nước chè đặc.
Đó là những bài thuốc dân gian trị mất ngủ chỉ sau 1 tuần. Chúc các bạn thực hiện thành công và chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

Leave a Comment